Butterfly valve là gì? Tên tiếng anh của các loại van bướm

Butterfly valve là gì ? Có phải bạn cũng đang băn khoăn không biết sản phẩm butterfly valve là sản phẩm gì phải không nào? Đây không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn mà của rất nhiều người tiếp xúc với môi trường đường ống. Vậy hãy cùng các chuyên gia với hàng chục năm kinh nghiệm của Tổng Kho Valve giải đáp vấn đề này các bạn nhé.

1. Butterfly valve là gì ?

Cụm từ “Butterfly valve” nếu bạn thường xuyên phải làm việc và tiếp xúc với môi trường đường ống, các thiết bị phụ kiện đường ống thì chắc chắn 100% không thể không nghe qua. Hẳn các bạn không tìm hiểu kỹ thì sẽ không biết rõ được đây là sản phẩm nào phải không.

Bản chất Butterfly valve chỉ là 1 từ tiếng anh và nó chỉ một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đường ống.

Trong tiếng anh thì:

 • Butterfly = bướm ( là danh từ chỉ con bướm, cánh bướm)
 • Valve = van ( là thiết bị đóng mở đường ống)

Và như vậy có thể thấy:

Butterfly valve chính là sản phẩm van bướm

Hay nói cách khác tên tiếng anh của van bướm là Butterfly valve

Tuy nhiên các bạn đã biết van bướm là sản phẩm thế nào chưa? Van bướm chính là thiết bị được lắp đặt trên đường ống dùng để đóng và mở để cho phép hoặc không cho phép lưu chất lương thông trên đường ống theo nhu cầu sử dụng. Van bướm có cấu tạo cánh van giống hình con bướm nên người ta thường gọi nó là van bướm và cũng để phân loại sản phẩm này với nhiều sản phẩm khác hiện nay có chức năng tương đương nhưng được thiết kế khác nhau.

butterfly valve la gi

Butterfly valve – van bướm chính là một trong những thiết bị van thông dụng nhất hiện nay trên thị trường, nó được sử dụng rộng rãi nhất nhờ giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, thao tác đóng mở nhanh chóng.

Người ta sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để chế tạo van bướm như: Gang, thép, inox, nhựa… và nó cũng được sử dụng cho rất nhiều kích cỡ từ kích nhỏ nhất: DN40 cho đến những kích cỡ lớn đến DN100, DN3000, DN4000….

2. Tên tiếng anh của các loại van bướm là gì ?

Thực tế riêng sản phẩm van bướm cũng có rất nhiều loại và cũng được nhiều hãng sản xuất khác nhau. Vì thế việc biết butterfly valve là gì sẽ là chưa đủ, vì thế bạn cần phải biết thêm các loại tên tiếng anh của nhiều loại van bướm khác thì sẽ hiệu quả hơn cho việc vận hành, sử dụng, mua – bán van bướm. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu thêm tên tiếng anh của một số loại van bướm thông dụng mà các bạn nên biết

▶ Wafer Butterfly Valve là gì ?

 Wafer Butterfly Valve chính là dạng bướm dạng kẹp

Van bướm kẹp hay van bướm dạng kẹp là loại van bướm phổ biến nhất chiếm tới 90% các loại van bướm được sử dụng trong thực tế, có giá thành rẻ bậc nhất cùng với đó là kiểu dáng nhỏ gọn nhất, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đó là lý do vì sao nó được sử dụng một cách rộng rãi nhất.

Tên tiếng anh của các loại van bướm là gì ?

▶ Butterfly vavle sumi lug là gì ?

Buttterfly vavle sumi lug là Van bướm dạng tai bích rút gọn

Loại van bướm này cũng khá thông dụng có nhiều ưu điểm như rẻ hơn loại tai bích, nhưng lại có cấu tạo chắc chắn hơn so với loại van bướm dạng kẹp.

▶ Lug butterfly vavle là gì ?

 Lug Butterfly Valve là van bướm tai bích

Đây có thể nói là dòng sản phẩm van bướm mà việc lắp đặt chính xác hơn, định vị và cố định vị trí chắc chắn, chính xác hơn rất nhiều so với dạng van bướm kẹp. Nếu bạn thực sự cần 1 sản phẩm van bướm có yêu cầu kỹ thuật cao hơn thì đây là lựa chọn hợp lý nhất.

▶ Flanged butterfly valve là gì?

Lug butterfly vavle là van bướm 2 mặt bích

Đây là van bướm mà được cấu tạo đặc biệt bởi có 2 mặt bích gắn liền trên thân van, vì thế nó mang đến sự chắc chắn nhất trong các loại van bướm. Và tất nhiên tính chính xác của nó cũng là cao nhất, từ đó sản phẩm có thể chịu được áp lực tốt hơn, độ bền sử dụng cao hơn.

▶ Motorized butterfly valve là gì?

Motorized butterfly valve hayc Electrically Actuated Butterfly Valves chính là dòng van bướm điều khiển điện

Có thể nói sản phẩm van bướm điều khiển điện này là một trong những loại van bướm tự động hoàn toàn, được sử dụng tương đối nhiều trong thực tế, nhờ việc sẵn nguồn điện ở điện lưới quốc gia có khắp ở mọi nơi. Cùng với đó là tính tiện lợi của nó khi có thể điều khiển đóng mở từ tủ điện một cách dễ dàng.

Motorized butterfly valve là gì?

▶ Pneumatica Actuate Butterfly Valves là gì ?

Pneumatica Actuate Butterfly Valves van bướm điều khiển bằng khí nén

Đây là loại van bướm tự động còn được sử dụng rộng rãi hơn cả dòng van bướm điều khiển điện, do sử dụng nó rất an toàn, đảm bảo không bị chập cháy. Ngoài ra giá thành của nó cũng rẻ hơn khá nhiều chỉ bằng 1 nữa hoặc hơn so với van bướm điện nhưng vẫn đảm bảo được điều khiển hoàn toàn tự động.

 Pneumatica Actuate Butterfly Valves là gì ?

Tham khảo các danh mục sản phẩm:

3. Chia sẻ thêm tên tiếng anh của các loại van bướm khác

Còn rất nhiều loại van bướm trong thực tế, vì thế bạn cũng nên tham khảo thêm tên tiếng anh của các loại van bướm dưới đây để có thể phục vụ cho công việc, nghiên cứu và mua bán sản phẩm thuận lợi hơn:

Tên tiếng anh Tên tiếng Việt
 • Handle Wafer Butterfly Valve
Van bướm kẹp dạng tay gạt
 • Wafer Butterfly Valve With Worm Gear
Van bướm kẹp dạng vô lăng
 • Signal Wafer Butterfly Valve
Van bướm kẹp tín hiệu
 • Stainless Steel Butterfly Valve
Van bướm inox
 • Air Actuated Butterfly Valve
Van bướm điều khiển bằng khí nén
 • PTFE Seat Worm Gear Butterfly Valve
Van bướm tay quay gioăng PTFE
 • Worm Gear Aluminum Butterfly Valve
Van bướm tay quay bằng nhôm
 • Handle Aluminum Butterfly Valve
Van bướm tay gạt bằng nhôm
 • Worm Gear Operated Flange Butterfly Valve
Van bướm tay quay 2 mặt bích
 • Lever Operated Flange Butterfly Valve
van bướm 2 mặt bích tay gạt đòn bẩy
 • Pneumatic Flange Butterfly Valve
Van bướm 2 mặt bích điều khiển khí nén
 • Motorized flanged butterfly valve
Van bướm 2 mặt bích điều khiển bằng động cơ
 • Double eccentric flange butterfly valve
Van bướm 2 mặt bích đặc biệt
 • Double offset butterfly valve
Van bướm lệch tâm đôi
 • Triple eccentric butterfly valve
Van bướm lệch tâm ba
 • Worm Gear Operated Butterfly Valve
Van bướm tai bích tay quay
 • Lug  butterfly valve handling
Van bướm tai bích tay gạt

4. Lời kết

Như vậy qua bài viết Butterfly valve là gì ? của Tổng kho valve chúng tôi, các bạn đã có thể biết thêm 1 số thông tin hữu ích. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình làm việc và nghiên cứu, vận hành, sử dụng, kể cả việc mua bán cũng trở nên rất thuận lợi. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người được biết hơn, nếu còn bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"