Van giảm áp tiếng anh là gì ?

Van giảm áp tiếng anh là gì ? Các bạn đã biết chưa ? Có thể một số người đã biết rất rõ, nhưng vẫn còn đó nhiều người còn chưa biết. Vậy hãy tham khảo ngay chia sẻ của chúng tôi sau đây để có thể giúp ích cho quá trình sử dụng, vận hành, học tập, nghiên cứu và mua bán sản phẩm van giảm áp các bạn nhé.

1. Van giảm áp tiếng anh là gì ?

Có thể nói chiếc van giảm áp là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc các bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi nào từ dân dụng cho tới công nghiệp. Vì thế việc biết : ” van giảm áp tiếng anh là gì ? ” là vô cùng cần thiết giúp cho quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, học tập, sử dụng, vận hành van giảm áp trở nên dễ  dàng, đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên trước tiên các bạn nên hiểu qua van giảm áp là gì đã. Van giảm áp chính là thiết bị được lắp đặt trên đường ống theo dạng bắt ren hoặc mặt bích nhằm đảm bảo áp lực đầu ra luôn đạt giá trị cố định theo nhu cầu sử dụng của người dùng và áp suất đầu ra luôn ở trạng thái nhỏ hơn áp suất đầu vào.

⏩ Vậy van giảm áp tiếng anh là gì ?

Van giảm áp có tên tiếng anh là :  Pressure Reducing Valve

Các bạn lưu ý rằng: van giảm áp còn có tên gọi là van điều áp, và tên tiếng anh của van điều áp cũng chính là Pressure Reducing Valve

van giam ap tieng anh la gi

Như vậy đến đây bạn đã biết tên tiếng anh của van giảm áp rồi phải không? Tuy nhiên chúng tôi lưu ý các bạn rằng hiện nay có rất nhiều loại van giảm áp, vì thế để có thể nắm được 1 cách sâu sắc hơn thì các bạn nên them khảo thêm mục chia sẻ bên dưới của chúng tôi nữa nhé.

Xem các sản phẩm nổi tiếng: FARG Pressure Reducing

2. Các loại van giảm áp khác nhau sẽ có tên tiếng anh khác nhau

Trong thực tế van giảm áp không chỉ có 1 loại duy nhất mà nó được sản xuất ra nhiều loại khác nhau nhằm sử dụng cho những trường hợp khác nhau như: sử dụng cho môi trường nước, sử dụng cho môi trường khí, sử dụng cho hơi nóng, sử dụng cho nhà máy, cho toà nhà, cho căn hộ, cho hệ thống tưới,v.v…. Vì thế để có thể nắm rõ hơn chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ thêm một số tên tiếng anh của các loại van giảm áp khác nhau để các bạn tiện tham khảo dưới đây:

Tên tiếng Việt Tên tiếng anh

Van giảm áp với dòng chảy thấp

Pressure Reducing Valve with Low Flow Bypass

Van giảm áp mặt bích

Flanged Pressure Reducing Valve

Van giảm áp suất nước tích hợp van 1 chiều

Water Pressure Reducing Valve with Integral By-pass Check Valve

Van giảm áp và duy trì áp suất

Pressure Reducing and Pressure Sustaining Valve

Van giảm áp kèm bộ lọc

Pressure Reducing Valve with Strainer

Van giảm áp cho hơi nước Pressure Reducing Valves for Steam
 Van cảm biến áp suất Pressure Sensing Valves
Van chỉnh áp ngược

Back Pressure Regulators.

Van chỉnh áp suất vi sai
Differential Pessure Regulators
 Van giảm áp khí Pressure Reducing Valve For Air
 Van giảm áp nước Pressure Reducing Valve For Water
 Van giảm áp hơi Pressure Reducing Valve For Steam
Van giảm áp suất cao công nghiệp Industrial High Pressure Reducing Valves
 Van giảm áp suất nước thuỷ lực Hydraulic Water Pressure Reducing Valves

3. Ý nghĩa việc nắm rõ van giảm áp tiếng anh là gì?

Rõ ràng việc biết rõ van giảm áp tiếng anh là gì cùng với tên tiếng anh của một số loại van giảm áp khác nhau mang đến cho mọi người rất nhiều thuận lợi nhất định trong cuộc sống hiện nay như: học tập, nghiên cứu, mua sắm sản phẩm, vận hành sử dụng… Cụ thể và chi tiết như:

Thuận lợi hơn cho việc học và nghiên cứu kỹ thuật

Nếu bạn là người ham học hỏi, thích nghiên cứu kỹ thuật, khoa học thì việc biết rõ tên tiếng anh của các loại van giảm áp sẽ giúp cho bạn rất nhiều cho việc tìm hiểu về sản phẩm này từ các nguồn nước ngoài có sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

Việc tra tài liệu, tìm cataloge dễ dàng hơn

Trong một số trường hợp chúng ta sẽ cần những tài liệu tham khảo từ hãng sản xuất một cách chính xác các thông số đó chính là cataloge chẳng hạn, như vậy rất cần thiết phải biết các loại tên tiếng anh của van giảm áp.

Giúp quá trình sử dụng, vận hành thuận lợi hơn

Chính xác như vậy, thông thường đi kèm sản phẩm nhà sản xuất thường sẽ có hướng dẫn bằng tiếng anh, khi đó giúp bạn có thể hiểu được cách sử dụng và vận hành 1 cách hiệu quả, tăng độ bền lên đáng kể.

Việc mua van giảm áp trở nên chính xác và hiệu quả

Việc tìm được nhà cung cấp van giảm áp trở nên dễ dàng hơn cho quá trình mua và bán sản phẩm. Ngoài ra cho dù bạn không nắm được kỹ thuật thì vẫn có thể giám sát bộ phận mua hàng khá đơn giản.

Ý nghĩa việc nắm rõ van giảm áp tiếng anh là gì?

Xem thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"