Van gạt inox 304 | Đặc điểm, cấu tạo | Đa dạng mẫu mã

Van gạt inox 304 là gì? Đây là cách gọi đơn giản ám chỉ các loại van công nghiệp như van bướm, van bi inox 304 và vận hành bằng tay gạt. Bạn đọc có thể tham khảo các loại van gạt inox 304 trong bài viết dưới đây.

1. Van gạt inox 304 là gì? 

Van gạt inox 304 chỉ chung các dòng van bướm, van bi được chế tạo từ inox 304 và vận hành bằng tay gạt. Đây là các dòng sản phẩm cực kỳ thông dụng, xuất hiện trong tất cả lĩnh vực sản xuất công nghiệp hay đời sống sinh hoạt hiện nay. Van bướm inox 304 tay gạt và van bi inox 304 tay gạt được sử dụng trong hầu hết các hệ thống cấp thoát nước, khai thác dầu khí, các ứng dụng liên quan đến hơi nóng, khí nén có áp lực và nhiệt độ cao.

Van gạt inox 304 là gì? 

2. Ưu điểm của vật liệu inox 304

Khả năng chống ăn mòn, oxi hóa tốt

Đặc điểm nổi bật nhất của thép không gỉ 304 chính là khả năng chống ăn mòn, với hàm lượng crom lên đến 18% trong thành phần hóa học. Việc bổ sung molypden vào trong thành phần sẽ giúp tăng khả năng chống ăn mòn bởi các loại hóa chất.

Khả năng chống ăn mòn, oxi hóa tốt của inox

Khả năng chịu nhiệt, áp suất cực tốt

Bên cạnh khả năng chống ăn mòn inox 304 còn có thể chịu mức nhiệt độ và áp suất tương đối cao. Inox 304 có thể sử dụng liên tục ở nhiệt độ 870οC, thậm chí có thể hoạt động ổn định tại mức nhiệt độ lên đến 925οC. Vậy nên inox 304 đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống có nhiệt độ và áp suất lớn như hệ thống khai thác dầu khí, hệ thống hơi nóng…

Khả năng chịu nhiệt, áp suất cực tốt của inox

Độ bền lâu dài, chống chịu được lực tác động lớn

Inox là dòng vật liệu có tính cứng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên độ cứng của inox 304 cũng được giới hạn để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình gia công, cắt gọt. Nếu bạn có nhu cầu tìm sản phẩm có độ cứng cao hơn, yêu cầu sử dụng trong những lĩnh vực công nghệ chuyên dụng  thì có thể tham khảo dòng Martensitic hoặc Precipitation Hardening.

Độ bền lâu dài, chống chịu được lực tác động lớn của inox

3. Các loại van gạt inox 304 thông dụng

Van bi inox 304 tay gạt nối ren

Van bi inox 304  tay gạt nối ren có dải kích thước thông dụng từ DN15-DN150. Van hoạt động ổn định trong mức nhiệt độ 0-180οC, mức áp suất thông thường vào khoảng PN10-PN25. Cách thức nối ren lắp đặt cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng.

Van bi inox 304 tay gạt nối ren

Van bi inox 304 tay gạt nối bích

Van bi inox 304 tay gạt nối bích có độ bền tốt hơn nối ren, độ kín lưu chất đạt mức 100% cùng khả năng ổn định trước các tác động lực, rung lắc của môi trường xung quanh. Khả năng chịu nhiệt và áp suất của van bi tay gạt nối bích cũng tỏ ra vượt trội trong những đường ống có kích thước lớn. Sự đa dạng của các tiêu chuẩn mặt bích như JIS, BS, DIN, ANSI tạo nên sự đa dạng trong mẫu mã các sản phẩm van bi inox 304 tay gạt nối bích.

Van bi inox 304 tay gạt nối bích

Van bướm inox 304 tay gạt nối ren

Van bướm inox 304 tay gạt nối ren thông thường sẽ thuộc các dòng sản phẩm vi sinh có kích cỡ tiêu chuẩn từ DN10-DN150. Van được sử dụng để đóng mở hoàn toàn dòng lưu chất hoặc điều tiết lưu lượng và vận tốc theo từng vị trí đặc thù. Dòng sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong các dây truyền sản xuất thực phẩm, đồ uống hay các thiết bị y tế, hóa chất.

Van bướm inox 304 tay gạt nối ren

Van bướm inox 304 tay gạt nối bích

Van bướm inox 304 tay gạt nối bích sẽ có dải kích cỡ thông dụng từ DN50-DN500. Bên cạnh đó còn có những kích thước khổng lồ lên đến DN1000-2000 được ứng dụng trong các hệ thống công nghiệp đặc thù. Áp lực làm việc max của loại van này sẽ từ PN10-PN40 tương thích với hầu hết các đường ống công nghiệp hiện nay.

Van bướm inox 304 tay gạt nối bích

Tại Tổng kho valve chúng tôi đang có sẵn rất nhiều sản phẩm van bi inox 304 tay gạt, van bướm inox 304 tay gạt đến từ nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu như Wonil, Kosaplus, Bueno, Haitima

Ứng dụng thực tế của van gạt inox 304

Van gạt inox 304 đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống công nghiệp hiện đại như:

♠ Hệ thống cung cấp nước sạch, hoặc nước thải chưa qua xử lý có thành phần hoá chất cao.

♠ Dây chuyền chế biến lương thực hoặc thực phẩm, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được đòi hỏi vô cùng khắt khe.

♠ Các hệ thống dây chuyền trong nhà máy sản xuất rượu bia, nước giải khát.

♠ Trong các nhà máy dệt, nhuộm và hóa phẩm

♠ Hệ thống bơm hút dầu nhớt, dầu thủy lực…

Ứng dụng thực tế của van gạt inox 304

4. Tổng kho valve – đơn vị hàng đầu phân phối sản phẩm van gạt inox 304

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị hàng đầu trong việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van gạt inox 304 thì Tổng kho valve sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tất cả các sản phẩm van bi inox hay van bướm inox đều có sẵn hàng trăm, ngàn sản phẩm theo mỗi kích cỡ, cách lắp đặt.

đơn vị hàng đầu phân phối sản phẩm van gạt inox 304

Bên cạnh đó khách hàng cũng được hỗ trợ nhiệt tình về các chính sách bảo hành lâu dài lên đến 12-24 tháng. Chi phí vận chuyển hàng hóa cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ nếu bạn là đối tác, khách hàng lâu năm của chúng tôi. Các sản phẩm van gạt inox 304 đều có giá cả hấp dẫn, gần sát với giá gốc nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"