Van bướm điện mặt bích | Đa dạng chủng loại | Kosaplus, Haitima…

Van bướm điện mặt bích là một trong những dòng van bướm hiện đang được Tổng kho valve phân phối trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này thông qua bài viết ngay sau đây.

1. Đôi nét về van bướm điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích hay van bướm điều khiển điện mặt bích: là dòng van bướm vận hành tự động hóa bằng bộ điều khiển điện thay vì vận hành cơ học thông thường. Van được kết nối với đường ống thông qua kết nối mặt bích chắc chắn, độ bền lâu dài cùng khả năng chịu lực tác động trong các môi trường công nghiệp có mức nhiệt độ và áp suất tương đối lớn. Hiện nay tiêu chuẩn mặt bích rất đa dạng bao gồm JIS, DIN, BS, ANSI phù hợp với từng đường ống công nghiệp hiện nay.

2. Cấu tạo van bướm điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích có cấu tạo gồm 2 thành phần chính:

Van bướm điện mặt bích

Phần van bướm cơ học

Phần van bướm cơ học vẫn bao gồm các bộ phận thông thường như: thân van, trục van, đĩa van, gioăng làm kín và mặt bích kết nối đường ống. Các dòng vật liệu chính để sản xuất và chế tạo thân van thường là gang, inox, đồng , nhựa. Đĩa van là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất trong thời gian lâu dài, thường được sản xuất bằng inox 304, 316 để đảm bảo độ bền lâu dài. Khả năng chống ăn mòn cực kỳ tốt trong các dòng dung hóa chất cùng khả năng chịu được nhiệt dộ và áp suất môi trường lớn.

Gioăng làm kín sẽ đóng vai trò là linh kiện bổ sung vào thành phần cấu tạo van, giúp độ kín lưu chất đạt 100%, tránh rò rỉ lưu chất gây ảnh hưởng đến hệ thống. Thông thường gioăng làm kín sẽ sử dụng  PTFE, Teflon… Trong một số những môi trường, hệ thống có mức nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt, các loại gioăng kim loại sẽ thay thế cho gioăng cao su, cải thiện độ bền của van.

Mặt bích là cách kết nối của van với đường ống. Kết nối mặt bích đảm bảo về độ bền trước các tác động lực, rung lắc nhất định từ môi trường xung quanh. Mặt bích hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn như JIS, BS, DIN, ANSI. Vậy nên bạn đọc trước khi tìm mua các sản phẩm van bướm điều khiển điện mặt bích cần nắm rõ tiêu chuẩn lắp đặt đường ống của mình là gì.

Bộ điều khiển điện

Các dòng van bướm điều khiển điện đã và đang được ứng dụng trong những hệ thống công nghiệp đòi hỏi nghiêm ngặt về tốc độ vận hành cùng độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Bộ điều khiển điện được làm từ hợp kim nhôm, bổ sung thêm 1 lớp sơn epoxy để tăng độ bền, giúp chống thấm nước, nhiễm từ. Bộ điều khiển điện vận hành ổn định với các dòng điện áp thông dụng hiện nay như 24V, 110V, 220V, 240V, 380V. Bộ điều khiển điện có 2 chế độ hoạt động: đóng mở hoàn toàn ON/OFF và đóng mở tuyến tính phục vụ cho các đầu việc liên quan đến điều tiết dòng lưu chất.

Ngoài ra tay quay cũng được bổ sung thêm vào trong cấu tạo để đảm bảo van vẫn hoạt động bình thường trong các trường hợp hệ thống bị mất điện hay dừng đột ngột.

3. Ưu điểm của sản phẩm

Van bướm điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích có những ưu điểm hoàn hảo như:

♦ Dễ dàng lăp đặt, phù hợp với những vị trí có diện tích hẹp, khó thao tác hay những hệ thống công nghiệp hóa chất có tính độc hại cao.

♦ Đóng mở hoàn toàn theo góc 90ο hay đóng mở theo từng góc khi điều tiết dòng chảy lưu chất. Thay đổi chế độ linh hoạt

♦ Tốc độ đóng mở nhanh chóng, 8~20s, độ chính xác gần như tuyệt đối khi so sánh với thao tác bằng tay thông thường.

♦ Tính ứng dụng cao, tương thích và hoạt động ổn định trong nhiều mức điện áp của mọi quốc gia hiện nay

♦ Gioăng làm kín có nhiều dạng, từ cao su đến kim loại như inox, thép để đảm bảo cho độ kín lưu chất trong vận hành.

4. Van bướm điện mặt bích tại Tổng kho valve

Hiện nay tại Tổng kho valve chúng tôi luôn có sẵn các dòng van bướm điện mặt bích chính hãng từ rất nhiều thương hiệu lớn. Bạn đọc có thể tham khảo ngay sau đây:

Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện 

Van bướm điện mặt bích

Đây là dòng van bướm điện mặt bích có phần thân van được làm bằng vật liệu gang, đúc liền nguyên khối. Cánh van được làm từ inox chống ăn mòn tốt, khả năng chịu nhiệt độ và áp suất tương đối cao. Hiện nay dòng sản phẩm này có dải kích thước thông dụng từ DN50-DN300, các kích cỡ to hơn có thể lên đến DN1000 yêu cầu cần có phương tiện cơ giới chuyên dụng, phục vụ cho công tác lắp đặt và vận hành.

Van bướm inox điều khiển điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Đây là dòng van bướm điều khiển điện mặt bích được làm hoàn toàn bằng vật liệu inox, có độ bền lâu dài. Ứng dụng nhiều trong các hệ thống về cấp thoát nước, xử lý nước thải hóa chất hay các hệ thống về lọc hóa dầu, hơi nóng. Van bướm inox điều khiển điện mặt bích sẽ có dải kích cỡ từ DN50-DN500, tiêu chuẩn kết nối mặt bích bao gồm JIS, BS, DIN, ANSI. Bộ điều khiển điện hoạt động với các mức điện áp 240V, 220V, 380V.

Van bướm nhựa điều khiển điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Nhựa là loại vật liệu rẻ nhất hiện nay, các dòng vật liệu như PVC, UPVC, CPVC, PP hiện được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất van công nghiệp. Với đặc tính kháng hóa chất rất tốt, đặc biệt là những môi trường axit, bazơ hay kiềm tuy nhiên nhựa lại không thể chịu được nhiệt độ cao. Van bướm nhựa điều khiển điện mặt bích có các kích cỡ từ DN50-DN300, phù hợp với những hệ thống có nhiệt độ từ ~80οC cùng mức áp suất từ PN10-PN16

Van bướm Haitima điều khiển điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Dòng van bướm tự động hóa đến từ thương hiệu Đài Loan Haitima. Dòng sản phẩm này có thiết kế được hoàn thiện tốt. Dải kích thước tiêu chuẩn từ DN50-DN500 kết nối với đường ống thông qua các kết nối mặt bích JIS, DIN, BS. Về vật liệu sản xuất chính sẽ bao gồm inox, gang, thép, nhựa.

Van bướm Kosaplus điều khiển điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích Kosaplus hay bất kỳ dòng van công nghiệp nào của Hàn Quốc cũng đều có giá thành tương đối cao. Nhờ vào chất lượng sản phẩm cực kỳ tốt, kiểm duyệt nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng. Các mẫu mã của Kosaplus có dải kích cỡ từ DN50-DN500, kết nối với đường ống thông qua kết nối mặt bích. Bộ điều khiển điện Kosaplus  sử dụng các mức điện áp :24v, 220v, 380v. 2 chế độ vận hành chính bao gồm đóng mở ON/OFF và đóng mở tuyến tính với độ chính xác gần như 100% cùng tốc độ phản hồi cực nhanh.

Van bướm Hershey điều khiển điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Đây là dòng van bướm điện mặt bích đến từ thương hiệu Đài Loan. Vẫn giữ dải kích cỡ thông dụng hiện nay từ DN50-DN500. Van bướm điện Hershey kết nối với đường ống qua các tiêu chuẩn mặt bích DIN, BS, JIS. Hershey khá nổi tiếng với những dòng van công nghiệp bằng nhựa. Vậy nên PVC, UPVC, CPVC ,PP đều là vật liệu nhựa được lựa chọn trong quá trình sản xuất và chế tạo phần van bướm cơ học của hãng này.

Bộ điều khiển điện được làm từ hợp kim nhôm, bổ sung thêm 1 lớp epoxy để đảm bảo khả năng chống thấm nước, chống nhiễm từ hay các tác động va đập đến từ môi trường xung quanh

5. Ứng dụng của van bướm điều khiển điện mặt bích

Van bướm điện mặt bích

Dòng sản phẩm này đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống tiêu biểu như

  • Đường ống cấp thoát nước thủy điện, xử lý nước thải
  • Dây truyền sản xuất thực phẩm, đồ uống hay các thiết bị đồ dùng y tế
  • Hệ thống nước dằn tàu
  • Hệ thống lọc hóa dầu, khai thác dầu khí

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm rõ hơn về dòng sản phẩm van bướm này. Đừng quên đón đọc các bài viết chia sẻ mới bên Tổng kho valve. Hứa hẹn rằng sẽ có rất nhiều kiến thức bổ ích và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"