Van bướm nhựa là gì?

Van bướm nhựa là gì? Đây là dòng van công nghiệp rất thông dụng trong những hệ thống công nghiệp hóa chất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về loại van này, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây đã được Tổng kho valve tổng hợp.

1. Van bướm nhựa là gì?

Van bướm nhựa

Van bướm nhựa là khái niệm chỉ chung dòng van bướm được chế tạo từ các loại vật liệu nhựa: PVC, UPVC, CPVC, PPH, PVDF. Cấu tạo của van bướm nhựa bao gồm các bộ phận chính như thân van, đĩa van, trục van và bộ phận điều khiển. Van bướm nhựa đã và đang là dòng sản phẩm lý tưởng trong các hệ thống đường ống dẫn truyền lưu chất có tính hóa học nhờ vào khả năng kháng hóa chất cực tốt.

2. Ưu và nhược điểm của vật liệu nhựa 

Cũng như các loại vật liệu khác, vật liệu nhựa cũng có những ưu điểm và cả những nhược điểm nhất định.

Ưu và nhược điểm của vật liệu nhựa 

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ nhất trong số các loại vật liệu chế tạo van
  • Độ bền, không thể bị uốn cong hay biến dạng
  • Độ bền kéo vượt trội
  • Khả năng kháng hóa chất cực tốt, đặc biệt rất bền với hóa chất và kiềm;

Nhược điểm

  • Độ bền nhiệt rất kém, các sản phẩm van công nghệ bằng nhựa thường không chịu được nhiệt độ cao
  • Khả năng phát ra khói độc khi bị nung chảy hoặc trong các trường hợp cháy nổ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

3. Các loại van bướm nhựa thông dụng hiện nay

Các loại van bướm nhựa thông dụng hiện nay

Van bướm nhựa tay gạt

Hiện nay trong kho van của Tổng kho chúng tôi luôn có sẵn các sản phẩm van bướm nhựa tay gạt với đủ kích cỡ từ DN50-DN200. Mức áp lực max trong quá trình vận hành sẽ từ PN10-PN16, Van bướm nhựa tay gạt có tốc độ đóng mở nhanh, tiện lợi mà bất cứ ai cũng đều có thể tham tác được. Sản phẩm van bướm nhựa tay gạt được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu Nhật Bản: Ashahi, thương hiệu Đài Loan: S.H, Hershey và thương hiệu Trung Quốc: Sanking

Van bướm nhựa tay quay

Van bướm nhựa tay quay có dải kích thước từ DN50-DN300, vận hành bằng tay quay tương đối đơn giản và dễ dàng sử dụng. Van bướm nhựa tay quay có đầy đủ các dạng tiêu chuẩn kết nối mặt bích như JIS, BS, DIN, ANSI.

Van bướm nhựa điều khiển điện

Để rút ngắn thời gian vận hành và tối ưu hóa năng suất của cả hệ thống, các dòng sản phẩm van bướm nhựa điều khiển điện sẽ là lựa chọn lý tưởng. Tốc độ đóng mở cực nhanh, độ chính xác gần như tuyệt đối trong các đầu việc liên quan đến điều tiết dòng lưu chất. Van bướm nhựa điều khiển điện sẽ có các hãng thương hiệu sản xuất như Asahi đến  từ Nhật Bản, Sanking của Trung Quốc.

Tổng kho valve có sẵn các loại van bướm nhựa điều khiển điện theo từng mức điện áp hiện nay như 220V, 240V, 380V, 24V.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén cũng là dòng van có tính tự động hóa cao. Độ an toàn trong vận hành gần như là tuyệt đối. Kích cỡ van thông dụng sẽ từ DN40 – DN200 và được chế tạo từ những loại nhựa chính như UPVC, CPVC, PPH, PVDF.  Thông thường các dòng van bướm điều khiển khí nén sẽ có tốc độ đóng mở cực nhanh chỉ từ 1~2s. Chi phí bỏ ra về lâu dài cho vận hành van sẽ tương đối rẻ hơn so với các loại van bướm điều khiển điện. Việc sử dụng các dòng van tự động sẽ giúp giảm tải số lượng nhân công, tối ưu hóa tốc độ và tính chính xác trong quá trình của hệ thống.

4. Ứng dụng của van bướm nhựa là gì?

Ứng dụng của van bướm nhựa

Van bướm nhựa hiện nay đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống công nghiệp  tiêu biểu như:

♦ Hệ thống đường ống dung dịch, hóa chất có tính ăn mòn mạnh như axit, bazo, muối,…

♦ Sử dụng trong các hệ thống nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm và đồ uống,…

♦ Hệ thống tưới tiêu, hệ thống cấp thoát lưu chất nước trong các hệ thống, khu công nghiệp.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"