Van bướm là gì? Kiến thức từ A-Z về loại van công nghiệp này

Van bướm là gì? Đây là câu hỏi mà Tổng kho valve nhận được rất nhiều thắc mắc từ khách hàng trong quá trình kinh doanh. Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chúng tôi cũng rất chú trọng vào các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu, phục vụ các khách hàng chưa có kiến thức nhất định về các dòng van công nghiệp. Bài viết sau đây, bạn đọc hãy cùng tham khảo để hiểu rõ van bướm là gì!

Đầu tiên chúng ta cần hiểu van bướm là gì?

Van bướm là loại van một phần tư phổ biến trong công nghiệp đóng mở hoặc điều tiết nhiều loại lưu chất hiện nay. Trọng lượng van tương đối nhẹ, diện tích lắp đặt nhỏ, chi phí thấp hơn, vận hành nhanh và có sẵn với kích thước lỗ lớn. Lý giải cho cái tên van bướm là gì? Thì bạn đọc có thể chú ý về thiết kế đĩa van giống hình cánh bướm. Đĩa van được kết nối với một thanh trục nối liền với bộ truyền động cơ học hay tự đông hóa. Van mở ra khi đĩa van cùng chiều với hướng dòng chảy.

Lịch sử van bướm | Nguồn gốc | Xuất xứKhi cần ngắt dòng, người vận hành chỉ cần quay một góc phần tư ( 90 độ), lúc này đĩa van nằm tại vị trí vuông góc với hướng dòng chảy.

Cấu tạo van bướm

Sau khi nắm rõ van bướm là gì? Bạn đọc có thể tiếp tục với phần cấu tạo van bướm chi tiết:

Điểm khác biệt của dòng chảy van bướm là gì?

Sau đây là một số đặc tính của dòng chảy van bướm khi được sử dụng cho các đầu việc điều tiết lưu chất:

  • Tuyến tính: tốc độ dòng chảy tỷ lệ thuận với vị trí đóng mở của đĩa van. Ví dụ: đĩa van mở ở mức 50%, lưu lượng lưu chất qua van sẽ là 50% lưu lượng tối đa.
  • Tỷ lệ % bằng nhau ( mối quan hệ logarit ):   Đặc tính dòng chảy % bằng nhau có nghĩa là các gia số bằng nhau của vị trí đóng mở van tạo ra các thay đổi tỷ lệ phần trăm bằng nhau đối với tốc độ dòng chảy. Lấy ví dụ cụ thể: Nếu van đang mở 10% tiếp tục mở lên mức 20% sẽ tạo ra sự thay đổi 60% về tốc độ dòng chảy. Trong lần vận hành tiếp theo, đĩa van được mở thêm 10% nữa cũng làm tốc độ vận hành tăng lên 60%

Việc lựa chọn đặc tính van bướm sẽ cần phải phụ thuộc vào nhu cầu vận hành của hệ thống.

Ưu điểm/ nhược điểm của van bướm là gì?

Ứng dụng thực tế của van bướm là gì?

Van bướm được sử dụng trong các ngành công nghiệp và ứng dụng đa dạng như dược phẩm, hóa chất và dầu mỏ, thực phẩm, cấp nước, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, cung cấp khí đốt, xử lý nhiên liệu và phụ kiện vệ sinh. Van bướm nước được sử dụng làm van điều khiển trong đường ống để đóng ngắt dòng nước. Các van này có kích thước lớn và phù hợp để xử lý bùn và chất lỏng có lượng chất rắn tương đối lớn ở áp suất thấp. Van bướm bằng thép không gỉ được sử dụng trong các ứng dụng môi trường biển và ăn mòn vì vật liệu này có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn.

Muốn đặt hàng van bướm giá tốt? Vậy nên mua ở đâu?

van bướm tay gạt hàn quốc

Van bướm là gì? Chắc chắn là sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đọc đã có những kiến thức đầy đủ về dòng van công nghiệp này. Nếu khách hàng có nhu cầu đặt mua bất kỳ dòng van bướm nào? Hãy liên hệ cho Tổng kho valve chúng tôi! Cam kết van bướm đa dạng mẫu mã, sản phẩm đạt chuẩn quốc tế được phân phối với giá rẻ nhất thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"