Hướng dẫn cài đặt van giảm áp FARG

Cách cài đặt van giảm áp FARG là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong quá trình kinh doanh và phân phối mặt hàng này. Và nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng đúng kỹ thuật nâng cao tuổi thọ van, tối ưu lợi ích. Đội ngũ kỹ thuật và những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ hướng dẫn 1 cách chi tiết để các bạn có thể nắm rõ nhé.

1. Chức năng và công dụng của van giảm áp FARG bạn nên biết

Van giảm áp được thiết kế đặc biệt để giảm và ổn định áp lực của nước vào mạng lưới cấp nước. Thông thường, áp lực từ nguồn nước chính (đầu vào) quá cao và không ổn định để sử dụng hiệu quả cho 1 khu vực nào đó. Và sản phẩm van giảm áp FARG chính là sản phẩm giải quyết vấn đề nêu trên. Nó có thể cung cấp áp suất hạ lưu sử dụng ổn định mà không phụ thuộc vào áp lực nước đầu vào thay đổi. Từ đó có thể bảo vệ rất nhiều thiết bị sử dụng sau van giảm áp FARG này.

Chức năng và công dụng của van giảm áp FARG

2. Cấu tạo của van giảm áp FARG

Cấu tạo của sản phẩm này cũng không phải là quá phức tạp, các bạn hãy quan sát hình ảnh bên dưới để biết chi tiết thêm:

Cấu tạo của van giảm áp FARG

Chúng ta dễ dàng nhận thấy một số bộ phận của van gồm: thân van, lò xo, nắp, đệm, gioăng, đĩa, ….

3. Hướng dẫn cài đặt van giảm áp FARG

Chuẩn bị

Để có thể cài đặt tốt, sử dụng chuẩn và chính xác sản phẩm van giảm áp các bạn cần chuẩn bị các thiết sau:

  • 1 chiếc cà lê hoặc mỏ lết
  • 1 Chiếc đồng hồ áp suất ( Khuyến cáo nên mua cùng hãng và chuẩn chân ren lắp đặt)

Chi tiết các bước cài đặt van giảm áp FARG

Bước 1:

Trước khi lắp đặt van giảm áp hãy mở tất cả các vòi nước để làm sạch toàn bộ hệ thống dẫn nước và xả hết không khí có thể còn mắc kẹt trên đường ống.

Bước 2:

Triển khai đóng van phía đầu nguồn – thượng lưu và van chặn ở phía hạ lưu lại để tiến hành các hoạt động bảo trì và cài đặt van giảm áp FARG

Bước 3:

Lắp đặt van giảm áp theo đúng hướng mũi tên trên thân van ( Lưu ý: bạn hoàn toàn có thể lắp theo chiều ngang hoặc theo phương thẳng đứng nhưng đảm bảo đúng chiều mũi tên – tuyệt đối không bị ngược)

Bước 4:

Mở toàn bộ các van đã đóng ở bước 2 ra, và cài đặt áp lực theo nhu cầu sử dụng bằng cách tác động lên chốt lò xo và vặn

Lưu ý rằng:

Nếu chúng ta vặn vào – theo chiều kim đồng hồ là để tăng áp suất

Nếu chúng ta tháo ra – vặn xoay ngược theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất

Bước 5: 

Quan sát giá trị trên đồng hồ áp suất, giá trị bằng đúng với nhu cầu sử dụng thì chúng ta chốt lò xo lại và hoàn thành quá trình cài đặt van giảm áp FARG.

 Hướng dẫn cài đặt van giảm áp FARG

4. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng van giảm áp FARG

  • Cần đảm bảo rằng áp suất đầu vào phải cao hơn áp suất đầu ra ít nhất 1 bar.
  • Van giảm áp chỉ hoạt động tốt khi chúng ta bật và tắt nước vài lần.
  • Hiện tượng hỏng van giảm áp thường do nguyên nhân của hiện tượng búa nước gây ra, vì thế bạn nên có thiết bị hấp thụ búa nước gần với vị trí lắp đặt van giảm áp.
  • Hãng sản xuất khuyên bạn không nên lắp đặt van giảm áp trong hố ga, vì rất có thể sẽ làm hỏng van giảm áp trong mùa đông và do không gian hạn chế và điều này có thể khiến việc đọc đồng hồ đo áp suất và tiến hành bảo dưỡng và kiểm tra trở nên khó khăn hơn.

5. Một số lỗi khi cài đặt van giảm áp FARG

  • Với trường hợp bạn lắp đặt gần lò hơi, nhiệt độ nước tăng lên làm tăng áp suất ở hạ lưu của van giảm áp, và như vậy thì không thể xả ra do van giảm áp ở vị trí đóng cửa trên. Từ đó bạn cần một bình giãn nở phải được lắp đặt giữa van giảm áp và lò hơi để hấp thụ sự gia tăng áp suất.
  • Trường hợp sử dụng van giảm áp tại các tòa nhà cao tầng thì nên lắp van giảm áp ở mỗi tầng, chứ không phải là lắp ở tầng dưới cùng của tòa nhà. Các bạn cần biết rằng 1 bar áp suất tương đương với mỗi 10 mét tăng (khoảng 3 tầng).
  •  Trong quá trình sử dụng rất có thể các loại rác nhỏ có thể bị vướng ghế van giảm áp và ảnh hưởng đến chức năng và nhiệm vụ của van giảm áp. Vì thế mà chúng tôi khuyến nghị rằng rất cần thiết nên sử dụng 1 van y lọc thường xuyên để có thể loại bỏ hoàn toàn các loại rác nhỏ có thể mắc lại hoặc vướng vào van giảm áp.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt van giảm áp FARG một cách chi tiết cũng như lưu ý sử dụng, các lỗi thường gặp. Hy vọng bài viết này mang đến độc giả và quý khách hàng những thông tin bổ ích. Sẽ còn những vướng mắc khác, khi đó hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được giải đáp nhiệt tình và chi tiết hơn nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"