Van giảm áp DN100

Van giảm áp DN100 là dòng sản phẩm van giảm áp dùng cho ống có kích thước DN100. Bài viết sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua sản phẩm này nhé.

1 Tìm hiểu về van giảm áp 

Van giảm áp hay còn gọi là dòng van điều tiết áp suất, van điều áp dùng để điều tiết hạ áp suất xuống mức yêu cầu tại các vị trí cần thiết bởi trong các hệ thống thì áp suất thường cao nhất tại các đầu ra của bơm, lưu chất được truyền đi nhiều vị trí cho các thiết bị khác nhau, do đó mà ở mỗi vị trí cần sẽ cần điều chỉnh áp suất thấp hơn áp suất ban đầu của bơm.

2 Cấu tạo của sản phẩm

› Thân và nắp van: được chế tạo từ các vật liệu kim loại có độ bền cao như gang, thép. Thân van được phủ sơn epoxy chống xước, bảo vệ độ bền của van trong môi trường công nghiệp.

› Trục van: kết nối cố định vào đĩa van được sản xuất từ Inox 304/316 cho độ bền cao, chống rỉ sét trong môi trường công nghiệp.

› Đĩa van:  hiết kế theo dạng tròn, sản xuất từ những vật liệu chất lượng cao như nhựa, gang, thép phù hợp với nhiều loại đường ống công nghiệp.

› Hệ thống ống dẫn: được làm bằng các dạng kim loại như đông, thép hoặc inox cho khả năng chống rỉ sét và chịu được áp lực cao của dòng chảy.

› Pilot: là hệ thống quan trong nhất của van giảm áp gián tiếp.

van giảm áp tác động gián tiếp

3 Nguyên lý hoạt động

▲ Khi hệ thống tăng áp suất đầu ra của van.

Người vận hành sẽ vặn vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ, độ nén lò xo tăng. Lực nén lò xo tăng khiến khe hở giữa đĩa van và ghế van to ra. Lưu lượng chảy qua van chính sẽ tăng lên và dẫn đến việc tăng áp suất đầu ra của van

▼Khi hệ thống giảm áp suất đầu ra của van.

Vặn vít điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ, độ nén lò xo sẽ bị giảm. Qua đó khe hở giữa đĩa van chính và ghế van bị hẹp lại. Lưu lượng chảy qua van chính lớn sẽ bị giảm đi và làm giảm áp suất đầu ra của van.

Nguyên lý hoạt động của van an toàn tác động trực tiếp

4 Hướng dẫn lắp đặt

Việc lắp đặt van giảm áp cũng giống như các loại van công nghiệp khác, có những lưu ý mà bạn đọc cần ghi lại.

♦ Việc tuân thủ các hướng dẫn do nhà sản xuất đưa ra sẽ giúp cho hệ thống đường ống hoạt động một cách hiệu quả, ổn định và không gặp bất  cứ hỏng hóc gì trong thời gian sử dung.

♦ Đặc biệt có những lưu ý rất quan trọng liên quan đến việc điều chỉnh chiều dài đoạn ống thẳng khi kết nối trực tiếp với van giảm áp và việc lắp đặt đồng hồ áp suất ở cả 2 phía của van.

♦ Việc này giúp cho người vận hành có thể kiểm soát áp lực của van một cách chính xác, tránh những trường hợp đường ống bị hỏng hóc do áp lực bị vượt quá giới hạn.

lắp đặt van giảm áp

5 Ứng dụng của sản phẩm

♦ Hệ thống máy nén khí, nồi hơi hay nồi áp suất

♦ Hệ thống cấp nước của các toà nhà cao tầng, điều chỉnh áp suất cho các tầng phía dưới

♦ Hệ thống xử lý nước công nghiệp

♦ Các hệ thống chế biến thực phẩm

♦ Hệ thống lọc hoá dầu, tinh chế dầu

6 Sản phẩm được bảo hành lên đến 12 tháng

Giống như nhiều thiết bị van công nghiệp khác của chúng tôi thì sản phẩm van giảm áp cũng được các hãng cũng như tổng kho valve có chính sách bảo hành sản phẩm van giảm áp là 12 tháng.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt, đơn hàng lớn, dự án triển khai lâu và có thể các bạn là khách hàng thân thuộc của chúng tôi thì sẽ được cơ chế bảo hành linh động hơn như thời gian bảo hành lên đến 18 tháng. Hoặc có thể bảo hành tận nơi sử dụng, đổi mới sản phẩm..v.v…

bảo hành van giảm áp

7 Hàng sẵn kho, số lượng lớn

Tổng kho van công nghiệp với nhiều loại van khác nhau, tất nhiên không thể bỏ qua van giảm áp được. Mọi sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, số lượng lớn, đầy đủ các size khác nhau. Giao hàng mọi sản phẩm trên toàn quốc, đảm bảo yêu cầu và chất lượng, có thể kèm theo các giấy tờ chứng nhận như Chứng nhận CO – CQ.

Kho van giảm áp lớn nhất

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *