Van bi mặt bích là gì

Van bi mặt bích là gì? là sản phẩm đang ngày trở nên thông dụng tại các công trình hiện nay, bài viết sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua sản phẩm này nhé.

1 Van bi mặt bích là gì

Van bi mặt bích là một thiết bị van công nghiệp được sử dụng trên hệ thống đường ống để đóng mở và điều tiết dòng chảy của các loại chất lỏng khác nhau. Dòng van bi này kết nối với đường ống bằng kết nối mặt bích có nhiều tiêu chuẩn như JIS, BS hay ANSI.

Sản phẩm van bi này giúp chúng ta kiểm soát dòng lưu chất trong đường ống bằng cách đóng mở van thông qua bộ phận tay quay, tay gạt hoặc điều khiển tự động, chúng ta có thể điều chỉnh dòng chảy theo ý muốn một cách dễ dàng và hiệu quả.

kho van bi mặt bích lớn nhất

2 Kiểu kết nối mặt bích có nhiều ưu điểm

Dòng sản phẩm van bi này sử dụng phương pháp kết nối mặt bích ở hai đầu, cho phép kết nối với mặt bích của ống và các thiết bị khác trên đường ống.

Đây là kiểu kết nối phổ biến nhất giúp cho quá trình thi công, lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Kết nối mặt bích được thiết kế đơn giản với nhiều tiêu chuẩn khác nhau,cho khả năng đáp ứng được đa dạng hệ thống, với độ chắc chắn và tính ổn định cao, khả năng chịu được các rung chấn tốt, giúp cho vị trí khớp nối hoạt động ổn định, không xảy ra các tình trạng rò rỉ.

3 Phân loại van bi mặt bích

Phân loại theo dạng dòng chảy

❑ Van bi 3 ngã chữ T

Đây là dòng van bi ba ngã có thiết kế viên bi khoét rổng hình chữ T đặt bên trong van. Dòng van này mang thiết kế đặc biệt với khả năng cho dòng lưu chất lưu thông qua cả 3 cửa cùng một lúc.

Người dùng cũng có thể lựa chọn đóng  1 trong 3 cửa và để cho dòng lưu chất đi qua 2 cửa còn lại.

❑ Van bi 3 ngã chữ L

Người ta gọi đây là van bi ba ngã chữ L là bởi loại van này có thiết kế viên bi khoét rổng theo hình chữ L đặt bên trong van. Dòng van này sẽ cho phép dòng chảy vào từ 1 cửa và đi ra tư 1 trong 2 cửa còn lại.

van bi inox nối ren điều khiển khí nén haitima 1

Phân loại theo vật liệu cấu tạo

❑ Van bi mặt bích inox

Van bi inox thường được sử dụng trong các hệ thống áp suất và nhiệt độ cao. Van được làm từ inox 304, 316 mang đến khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất tốt. Van chịu được nhiệt độ và áp suất rất cao.

Van bi inox sử dụng được trong nhiều hệ thống nhờ tính ưu việt của loại vật liêu. Tuy nhiên, giá thành của nó cao hơn nhiều so với các dòng van bi làm bằng vật liệu khácvan bi mặt bích inox

❑ Van bi nhựa mặt bích

Là dòng van sử dụng cho các môi trường nhiệt độ và áp suất thấp nhưng độ ăn mòn hóa học rất cao. Van được chế tạo từ uPVC, cPVC có độ trơ với chất hóa học cao, giúp van hoạt động tốt ở các môi trường axit đặc, muối clorua, v.v. Van nhựa PVC là một trong những dòng van sử dụng phổ biến nhất hiện nay, và là một vật liệu không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.

van bi mặt bích nhựa

❑ Van bi gang mặt bích

Là dòng van bi được đúc từ gang cầu, gang dẻo, thường dùng cho các hệ thống nước sạch. Van không dùng được cho các môi chất ăn mòn hóa học cao, môi chất có tính oxi hóa bởi chúng dễ gị ăn mòn và bị gỉ sau thời gian sử dụng. Van có giá thành rẻ hơn nhiều so với van bi mặt bích inox.

van bi mặt bích gang

Phân loại theo kiểu vận hành

Van bi mặt bích được thiết kết với hai kiểu vận hành chính là điều khiển cơ và điều khiển tự động, trong mỗi kiểu sẽ có các dạng vận hành khác nhau, tùy vào vị trí lắp đặt, không gian vận hành mà chúng ta cần các phương pháp khác nhau để tối đa được yêu cầu sử dụng.

Một số dạng vận hành chính của van bi mặt bích thường gặp là:

♦ Van bi mặt bích tay gạt

♦ Van bi mặt bích tay quay

♦ Van bi điều khiển điện

♦ Van bi điều khiển khí nén

van bi điều khiển tự động

4 Sản phẩm có nhiều ưu điểm

» Dòng sản phẩm van bi này sử dụng phương pháp kết nối mặt bích ở hai đầu, cho phép kết nối với mặt bích của ống và các thiết bị khác trên đường ống.

» Kiểu kết nối mặt bích rất phổ biến trong các hệ thống công nghiệp hiện nay, giúp cho quá trình thi công, lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

» Kết nối mặt bích được thiết kế đơn giản với nhiều tiêu chuẩn khác nhau đáp ứng đa dạng hệ thống. Chất liệu với độ chắc chắn và tính ổn định cao, khả năng chịu được rung chấn rất tốt, ngăn chặn hiện tượng rò rỉ lưu chất.

van bi mặt bích

5 Mua van bi mặt bích ở đâu

Tổng kho valve – Hệ thống kho sản phẩm van công nghiệp và van bi với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm mặt bích đến tay người dùng.

Van bi mặt bích là một trong số các loại phụ kiện khớp nối inox luôn được trữ sẵn hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"