Lọc chữ y PVC

Lọc chữ y PVC là 1 trong nhiều chủng loại y lọc phổ biến hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống thực phẩm và chế biến , lọc và hóa dầu, hóa chất than, nước sạch, nước thải… Để hiểu rõ hơn về chủng loại van này, bạn đọc hãy đón đọc các nội dung sau đây.

Khái quát về lọc chữ y PVC

Lọc chữ y PVC là một thành phần thiết bị hữu ích của hệ thống đường ống vì nó bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo, bẫy hơi, van điều khiển, bộ điều chỉnh và các thiết bị xử lý khác khỏi hư hỏng. Nó là một công cụ tiện dụng ở những nơi yêu cầu chất lỏng sạch chảy qua. Y lọc nhựa PVC được sản xuất từ vật liệu nhựa PVC độ bền cao, đặc tính kháng hóa chất giúp van hoạt động ổn định trong nhiều loại lưu chất hóa học có tính ăn mòn mạnh.

Vai trò quan trọng của y lọc nhựa PVC

Chất lỏng sạch có thể tối đa hóa tuổi thọ của hệ thống cơ khí, đặc biệt là các hệ thống máy bơm, van điều khiển, van đóng mở… Đặc biệt mức độ tinh khiết của lưu chất cực kỳ quan trọng với dòng thiết bị van điện từ. Sở dĩ như vậy là do van điện từ rất nhạy cảm với bụi và cặn bẩn. Van hoạt động bình thường, ổn định với nguồn hơi nóng, khí nén hoặc chất lỏng 100% “sạch sẽ”. Bất kỳ chất rắn nào đi vào dòng chảy đều có thể làm gián đoạn quá trình vận hành và thậm chí làm hỏng toàn bộ cấu trúc van.

Các ngành công nghiệp hiện nay đều sử dụng y lọc để loại bỏ chất thải rắn lẫn vào dòng lưu chất, khí nén và hơi nóng bằng bộ lưới lọc được tích hợp trong cấu trúc van.

Đặc tính của dòng nhựa PVC

PVC là một dòng nhựa có độ bền, hiệu quả ứng dụng linh hoạt và giá thành cực kỳ tối ưu. Các đặc tính tiêu biểu của dòng nhựa này gồm:

 • Độ bền cơ học cao: PVC chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khả năng chống ăn mòn,  chống sốc và sự mài mòn dưới các tác động của môi trường xung quanh. Do đó, ta có thể bắt gặp các sản phẩm lọc chữ y PVC được sử dụng nhiều tại các hệ thống ngoài trời. Nghiên cứu của Japan PVC Pipe and Fittings Association cho thấy các sản phẩm PVC gần như không bị hư hại nhiều sau 35 năm sử dụng.
 • Khả năng chống cháy: PVC chứa 57% clo có nguồn gốc từ muối thông thường. Khi xảy ra hỏa hoạn, hàm lượng clo bị đốt cháy sẽ dập tắt ngọn lửa. Đồng thời, nhiệt độ cháy của PVC cao tới 455 ° C, nhiệt lượng giải phóng khi đốt cháy thấp hơn rất nhiều so với các loại nhựa khác như PE và PP. Vì vậykhả năng truyền lửa sang các vật liệu khác hoàn toàn thấp.
 • Cách điện: Khả năng chịu được cường độ điện lớn mà không bị phá vỡ cấu trúc cùng khả năng chống cháy. Nhựa PVC là vật liệu lý tưởng để sản xuất các sản phẩm cáp truyền thông, băng cách điện, cáp điện dân dụng, hộp công tắc và vỏ dây điện.
 • Tính chất cơ học: PVC ở điều kiện thông thường cứng, giòn, chịu lực tốt, khả năng chống mài mòn, nhẹ và dẻo dai.
 • Kháng hóa chất: PVC chống lại hầu hết các hóa chất vô cơ, không bị hòa tan hay ăn mòn trừ hydrocarbon thơm, ketone hay ete tuần hoàn. Do vậy, nó được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp, đặc biệt là xử lý hóa chất, ứng dụng y tế, xử lý nước thải công nghiệp….

Các mẫu y lọc PVC giá tốt hiện nay

Hiện nay khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều mẫu y lọc PVC giá tốt trên thị trường:

Y lọc PVC nối rắc co

Kết nối rắc co cực kỳ thông dụng với dòng sản phẩm này. Kiểu kết nối này giúp dễ dàng lắp đặt hay tháo rời để vệ sinh bảo dưỡng. Giá thành cũng cực kỳ tối ưu, khách hàng có thể lựa chọn dạng rắc co nối ren hoặc rắc co mặt bích phù hợp với yêu cầu hệ thống.

Lọc chữ y PVC mặt bích

Kết nối mặt bích mang lại hiệu quả cao hơn về độ kín lưu chất, tránh rò rỉ. Giá thành của các sản phẩm y lọc nhựa PVC mặt bích thường cao hơn so với nối rắc co, tuy nhiên với hiệu quả vượt trội thì mức giá cao là chuyện dễ hiểu. Các tiêu chuẩn mặt bích thông dụng để lựa chọn như JIS, BS, DIN, ANSI.

Lọc chữ y PVC trong suốt

Dòng lọc chữ y PVC trong suốt nổi bật với phần thân trong suốt cho phép dễ dàng đánh giá tình trạng vận hành của bộ lọc. Dễ dàng nhận biết tình trạng cặn thải trong bầu lọc, qua đó có thời gian biểu phù hợp để vệ sinh, bảo dưỡng.

Y lọc nhựa PVC đặc

Lọc chữ y PVC đặc tương đối thông dụng, kích cỡ được sản xuất nhiều hiện nay từ DN15 ~ DN50.

Lọc chữ y PVC được ứng dụng trong?

 • Trong xây dựng, sinh hoạt: ống dẫn các nguồn nước nóng – lạnh, sưởi ấm sàn nhà.
 • Trong công nghiệp: ống dẫn chất lỏng ăn mòn, dầu
 • Trong nông nghiệp: ống dẫn nước tưới tiêu, thực phẩm.
 • Trong lĩnh vực y tế: là ống dẫn hệ thống đường ống khi sử dụng năng lượng mặt trời trong các nhà máy.

Lưu ý khi sử dụng lọc chữ y PVC

Trước khi lắp đặt lọc chữ y PVC trong đường ống, bạn đọc cần đặc biệt chú ý các yếu tố sau:

 • Sản phẩm cần có thông số tương thích với định mức hoạt động của hệ thống
 • Sản phẩm có khả năng kháng sự ăn mòn với các đặc tính của lưu chất trong hệ thống
 • Tất cả các vòng đệm, gioăng làm kín cần được kiểm tra chất lượng, bảo dưỡng thay thế định kỳ
 • Tiêu chuẩn kết nối phù hợp với hệ thống. Với mặt bích cần chọn đúng sản phẩm cùng tiêu chuẩn hoặc có khả năng lắp lẫn
 • Lắp đúng chiều dòng chảy đã được minh họa trên thân van, tránh lắp lưới lọc hướng lên trên vì không có hiệu quả lọc rác

Tổng kho lọc chữ y PVC hàng đầu hiện nay

Thông qua bài viết trên, Tổng kho valve đã cung cấp cho bạn những kiến thức nhất định về chủng loại y lọc nhựa PVC. Đây là dòng sản phẩm có độ bền, hiệu quả vận hành phù hợp với nhiều môi trường. Vì vậy khách hàng có nhu cầu đặt mua bất kỳ mẫy mã lọc chữ y PVC? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được: Sản phẩm giá rẻ nhất – Hàng chính hãng – Bảo hành lâu dài – Vận chuyển toàn quốc

Tham khảo thêm: Y lọc nhựa upvc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"