DIN là tiêu chuẩn gì? Vai trò của DIN

1. DIN là gì?

DIN dược viết tắt từ tên tiến Đức Deutsches Institut für Normung e.V. Tại Việt Nam DIN còn được biết đến với tên là Viện Tiêu chuẩn Đức. Đây là tổ chức quốc gia của Đức về tiêu chuẩn hóa và là thực thế thành viên của ISO Đức.

DIN được thành lập và ngày 22 tháng 12 năm 1917. Tên khai sinh của DIN khi mới thành lập là “Ủy ban Tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức”, nhằm chỉ ra rằng các lĩnh vực làm việc không còn giới hạn trong ngành công nghiệp. Tên gọi như ngày nay được thay đổi nhờ một hợp đồng giữa tổ chức tiêu chuẩn này với chính phủ Đức năm 1975.

Hiện nay DIN là một trong những Hiệp hội đã đăng ký Đức (e.V.) có trụ sở chính đặt tại Berlin. Hiện tại tiêu chuẩn DIN có khoảng 30,000 bộ, bao tùm gần như toàn bộ các lĩnh vực công nghệ.

2. DIN là tiêu chuẩn gì?

DIN là tiêu chuẩn gì? Tiêu chuẩn DIN ra đời với sứ mệnh xây dựng các định mức và tiêu chuẩn nhằm hợp lý hóa, giúp đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn và truyền thông trong công nghiệp, công nghệ và khoa học,…

Các tiêu chuẩn DIN là một cơ sở kỳ vọng về chất lượng, am toàn của các doanh nghiệp nhằm:

  • Giảm thiểu rủi ro: có thể là rủi ro về môi trường, an toàn,…
  • Phát triển thị trường: cung cấp một điều kiện lý tưởng hơn giúp thúc đẩy sự phát triển của nó.
  • Thúc đẩy khả năng tương tác

3. Nhiệm vụ và mục tiêu của DIN là tiêu chuẩn gì?

DIN được thành lập và hoạt động với một số mục tiêu sau:

  • Đảm bảo sự tham gia của tất cả các thành viên và bên có liên quan veef lợi ích kinh tế và khả năng ngôn ngữ của họ.
  • Thúc đẩy sự di chuyển tự do của hàng hóa thông qua việc tích cực tham gia và quá trình tiêu chuẩn hóa quốc tế và châu Âu.
  • Giữ các thư ký của các ủy ban châu Âu và quốc tế.
  • Áp dụng các tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế ở mức độ đa quốc gia.

 

4. DNI là tiêu chuẩn mang lại những quyền lợi gì cho thành viên

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi “DIN là tiêu chuẩn gì?”, vậy tiêu chuẩn DIN đem lại lợi ích gì cho các thành viên của nó?

Đầu tiên, một thành viên của DIN có thể đóng góp các cai trò tích cực trong việc phát triển, xây dựng, tiêu chuẩn hóa. Khi đó công ty có thể đạt được một số các đặc quyền kinh tế nhất định. Từ đó giúp vị thế của công ty trên thị trường được nâng cao.

Thứ hai, các thành viên của DIN có nghĩa vụ thực thi các tiêu chuẩn của tỏ chức. Tuy nhiên, từng thành thành cũng sẽ đem lại các lợi ích hữu hình.

Thứ ba, các thành viên DIN có thể được nhận các thông tin độc quyền về chính sách tiêu chuẩn và có thể tham gia bỏ phiếu tại hội nghị thường niên của thành viên.

Thứ tư, các thành viên có thể được mời tham gia các hội nghị cấp cao. DIN là một cơ hội để các đơn vị trao đổi ý kiến, ý tưởng của mình với các công ty khác. Một trong những điểm nổi bật của DIN là “Tiếng nói của thành viên” cho phép các thành viên có cơ hội trao đổi với Ban điều hành DIN.

Thứ năm, thành viên DIN được quyền truy cập vào các hội thảo trực tuyến trên nền tảng webinar miễn phí. Có cơ hội được cung cấp các kiến thức hữu ích về tiêu chuẩn hóa.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"