Hiển thị 1–20 của 31 kết quả

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: 5.000

Hãng: ARI-Armaturen

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: 5.000

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: 5.000

Hãng: Tiền Phong, Shienyu, Asahi

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng: AVS

Mã SP: Van cầu hơi JIS 10K

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Kizt

Mã SP: 150SCJS

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: KSB

Mã SP: Van cầu Bellow seal PN16

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Joeun

Mã SP: Van cầu Joeun mặt bích KS 10K

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: ETM

Mã SP: Van cầu thép ETM DIN PN25

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Kitz

Mã SP: 150SCJS

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: TOYO

Mã SP: 800

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: 5.000

Hãng: TOYO

Mã SP: 510A

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Van cầu nhập khẩu | Đồng, gang, inox | Đa dạng vận hành 

Van cầu là thiết bị không thể thiếu được trong các hệ thống hơi nóng, nước sạch đang được ứng dụng trong rất nhiều nhà máy sản xuất hiện nay. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị nhập khẩu và cung cấp van cầu hàng đầu với kho hàng rộng lớn, có sẵn nhiều kích cỡ, là đại diện, nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu.

1. Chúng tôi là tổng kho van cầu lớn nhất, rộng nhất hiện nay

Nếu các bạn đang tìm hiểu van cầu, mua và sử dụng van cầu thì chắc chắn các bạn đã và đang tìm đến 1 trong những tổng kho van cầu lớn nhất toàn quốc hiện nay. Chúng tôi với rất nhiều lợi thế như:

 • Kho hàng chúng tôi có diện tích sử dụng là rất lớn trên 5000m2 sử dụng
 • Vị trí đặt kho hàng van cầu được chúng tôi bố trí ở 2 thành phố trung tâm ở 2 miền tổ quốc là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
 • Kho hàng luôn có sẵn rất nhiều sản phẩm van cầu để các bạn lựa chọn và cũng có nhiều kích cỡ.
 • Số lượng mỗi kích cỡ của chúng tôi là rất lớn thường lên đến hàng 1000 sản phẩm.
 • Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và có kho hàng rộng lớn, sẵn hàng nên giá thành chúng tôi cung cấp là rẻ nhất thị trường.

Ảnh thực tế kho hàng van cầu lớn nhất Việt Nam – Tổng kho valve

2. Nhập khẩu nhiều thương hiệu van cầu uy tín

Các sản phẩm van cầu có tại đơn vị chúng tôi đều là hàng chính hãng được cung cấp từ nhiều thương hiệu van cầu nổi tiếng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Chúng tôi là đối tác chính thức của những thương hiệu van nổi tiếng như: Van cầu KSB, van cầu Jouen, van cầu Beize, van cầu ETM…

3. Các thương hiệu van cầu chúng tôi đang phân phối

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất van trên thế giới, đã phân phối sản phẩm của họ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào khi là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay nhập khẩu và phân phối trực tiếp sản phẩm van cầu từ các thương hiệu quốc tế tiêu biểu như:

TOYO van cầuVan cầu WONIL
KITZ van cầuVan cầu ARITA
TOMOE van cầuVan cầu ARV
HITACHI van cầu

Van cầu Toyo, Kitz

Van cầu ARV

Wonil van cầu

4. Tổng kho luôn sẵn mọi kích cỡ van cầu

Van cầu được chúng tôi nhập khẩu với số lượng rất lớn với đa dạng kích cỡ và mẫu mã. Vậy nên chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu của khách hàng.

4. Là đơn vị phân phối van cầu hết sức đa dạng

Hiện nay trong kho của chúng tôi có đa dạng các loại van cầu được phân loại theo thiết kế, vật liệu và cách thức vận hành.

Van cầu chữ ngã (Tee)

Đây chính là dòng van phổ biến rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Với cấu tạo được đúc liền nguyên khối giúp van có độ kín lưu chất cao, khả năng làm việc trong các môi trường có áp suất cao lên tới PN40. Van được sử dụng nhiều trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước, thực phẩm…

Van cầu góc vuông

Dòng van này giúp chuyển hướng dòng chảy sang 90 độ trong những đường ống đặc thù. Thiết kế cửa vào và ra của van theo góc vuông, trục và đũa van nằm thẳng hàng với hướng của dòng chảy đi vào. Van thiết kế để chống lại hiệu ứng trượt và dòng chảy xung xảy ra trong quá trình vận hành.

Loại van này chỉ được sử dụng trong những hệ thống đặc thù chi phí cao.

Dạng chữ Y, góc xiên

Van cầu chữ Y có thiết kế trục và đĩa van nghiêng 45 độ so với thân van. Van y xiên có mức độ cản trợ dòng chảy thấp, hiện tượng búa nước được giảm thiểu tối đa qua đó bảo đảm được độ bền và vận hành lâu dài của van.

Van cầu gang Ductile iron van cầu

Van cầu gang được chế tạo từ vật liệu gang, có khả năng đúc nguyên khối chắc chắn. Qua đó giúp van chịu được áp lực, nhiệt độ cao của dòng lưu chất. Loại van này có sự đa dạng về kích cỡ từ DN50 – DN1000, phù hợp lắp đặt trong mọi kích cỡ hệ thống đường ống.

Van cầu inox – Stainless steel van cầu

Cấu tạo của dòng van này được làm từ chất liệu inox 304, 316 độ bền cao, khả năng chống ăn mòn trong các dòng lưu chất có tính oxi hoá cao. Bên cạnh đó khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao nên van thường được ứng dụng trong nhà máy hóa chất, xăng dầu…

Van cầu đồng – Brass van cầu

Van cầu đồng hay brass van cầu thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống có kích cỡ vừa và nhỏ. Lý do bởi vật liệu đồng chịu được nhiệt độ và áp suất kém hơn những dòng kim loại khác. Van thường có mặt trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước của hộ gia đình, khu dân cư.

Van cầu thép – Carbon steel van cầu

Với khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 400ο van cầu thép ( carbon steel van cầu) rất phù hợp với những đường ống truyền dẫn dòng lưu chất có nhiệt độ cao và áp suất cao tới PN63.

Van cầu thép thường được sử dụng cho các hệ thống lò hơi, hệ thống nhiệt điện, các hệ thống khai thác khoáng sản…

⑤ Van cầu nhựa – Plastic van cầu

Được chế tạo từ chất liệu nhựa cao cấp PVC, uPVC, cPVC có khả năng kháng hoá chất, những loại lưu chất có tính ăn mòn cao mà những dòng van kim loại thông thường không thể chống chịu. Van thích hợp cho các nhà máy sản xuất hóa chất đặc thù có nồng độ axit, muối nồng độ cao.

4.3 Các dạng vận hành thông dụng của van cầu

Van cầu điều khiển bằng tay ( Operation manual van cầu )

Là dạng điều khiển thông thường, đơn giản nhất trong các loại vận hành van cầu. Đĩa van sẽ được nâng lên hạ xuống, điều chỉnh khoảng cách với ghế van ( Seat ), hoặc siết chặt để đóng hoàn toàn bằng thao tác tay.

Với dạng vận hành tay vặn, nơi lắp đặt van phải có không gian vừa đủ cho thao tác vận hành. Bên cạnh đó vận hành bằng tay đòi hỏi sức khỏe của người sử dụng. Trong các hệ thống công nghiệp yêu cầu tốc độ thao tác nhanh hơn, thời gian đáp ứng ngắn thì điều khiển điện hoặc khí nén sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Van cầu điều khiển điện ( Electric control van cầus )

Van cầu điều khiển điện là sự kết hợp giữa van cầu với bộ điều khiển điện. Bộ điều khiển điện sẽ biến đổi truyền động xoay lên trục van, tạo thành chuyển động tịnh tiến lên xuống của đĩa van.

Loại van này dùng cho trường hợp cần đóng mở nhanh, ứng dụng tại các vị trí diện tích hẹp, môi trường công nghiệp độc hại, không tốt cho sức khỏe của con người.

Hiện nay bộ điều khiển điện có tốc độ đóng mở tương đối nhanh ( 8~20s), 2 chế độ vận hành: đóng mở ON/OFF; đóng mở tuyến tính tùy vào nhu cầu vận hành của hệ thống.

Van cầu điều khiển khí nén ( Pneumatic control van cầu )

Van cầu khí nén là sự kết hợp giữa van cầu với bộ điều khiển khí nén, dòng van này có độ an toàn tuyệt đối( mức áp suất khí nén sử dụng từ 3-8bar). Tốc độ đóng mở dòng chảy nhanh hơn rất nhiều so với van bi điều khiển điện (1~2s).

Van được dùng phổ biến cho những vị trí lắp đặt, mà người vận hành không thể tiếp cận hoặc môi trường độc hại, dễ cháy nổ như khai thác dầu khí, hóa chất.. Chi phí vận hành lâu dài của van cầu điều khiển khí nén sẽ tối ưu hơn so với điều khiển điện. Để sử dụng bộ điều khiển khí nén, chúng ta cần hệ thống cấp khí nén, hoặc máy cấp khí nén độc lập.

4.4 Van cầu tại TKV có tất cả kết nối thông dụng 

⒈ Van cầu lắp ren

Van cầu lắp ren có đa dạng kích thước từ DN15 – DN50.  Cách kết nối lắp ren phù hợp với những đường ống lắp đặt vừa và nhỏ của hộ gia đình hay các hệ thống công nghiệp. Dạng lắp ren giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá công đoạn lắp đặt và bảo dưỡng sản phẩm.

2. Van cầu kết nối ren trong ( Female thread van cầu )

Kiểu kết nối này thì van ren trong sẽ lắp với ống sẽ là ren ngoài ( male thread ), kiểu lắp ghép ren thường chỉ dùng với ống có đường kính dưới 150mm. Ren được sử dụng thường là ren ống song song hoặc là ren thang. Kiểu kết nối thường dùng với các van inox hoặc van đồng, chủ yếu dùng cho van có kích thước nhỏ đến DN100.

 1. Van cầu lắp bích

Mặt bích là cách kết nối với hệ thống của những dòng van lớn từ DN50 trở lên. Kiểu kết nối này mang lại sự chắc chắn, độ kín lưu chất hoàn toàn. Khả năng chịu được áp lực tốt trong quá trình vận hành lâu dài   Hiên nay kiểu kết nối mặt bích có các tiêu chuẩn khác nhau như JIS, BS, ANSI.

Để đảm bảo độ kín người ta dùng gioăng cao su giữa 2 mặt bích, gioăng có thể là phi kim loại, kim loại hoặc là kết hợp cả 2 thành phần. Việc lựa chọn vật liệu gioăng phụ thuộc vào áp lực, nhiệt độ của dòng lưu chất và điều kiện làm việc của van. Với van vật liệu đồng hoặc gang thì mặt bích thường là mặt trơn ( phẳng ), còn với van thép đúc thì mặt bích thường có rảnh – để ép vòng gasket kín hóa chất, một số khác thì tạo một vòng mặt lồi ( male facings ) để tạo mặt tiếp xúc kín lưu chất. Kết nối mặt bích được dùng cho các van có kích thước DN40 trở lên.

3. Van cầu kết nối hàn socket ( Socket weld van cầu )

Với loại này, đầu ống trơn sẽ được luồn vào đầu socket của van, sau đó được hàn bằng đường hàn mặt ngoài của ống. Kết nối này chỉ được sử dụng cho các van thép, dùng cho các ống có đường kính DN50 trở xuống. Áp dụng chủ yếu cho hệ thống nhiệt độ và áp suất cao, đặc biệt van được dùng cho hệ thống rất ít khi tháo rời hoặc thay thế van.

5. Van cầu kết nối hàn ( Butt weld van cầu )

Trường hợp này, điểm kết nối của van được vát nghiêng, tương tự như vậy đầu ống kết nối cũng được vát bằng máy, để tạo nên mối hàn hoàn chỉnh khi hàn ống với van.

Thường chỉ dùng cho van thép, ứng dụng trong hệ thống áp suất và nhiệt độ cao, van được yêu cầu sử dụng lâu dài.

5. Van cầu chính hãng nhập khẩu đầy đủ giấy tờ

Các sản phẩm van cầu tại đơn vị chúng tôi đều là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề giấy tờ.

Các sản phẩm luôn đính kém giấy tờ kiểm định nguồn gốc và chất lượng. Qua đó giúp khách hàng phân biệt và tránh được việc mua nhầm các sản phẩm không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường.

6. Chế độ bảo hành van cầu lên đến 12 – 18 tháng

Các sản phẩm van cầu đều là hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp. Vậy nên toàn bộ sản phẩm van cầu đều nhận được chế độ bảo hành 12 tháng của các hãng sản xuất.

Chúng tôi còn cân nhắc tăng thêm thời hạn bảo hành cho những đơn vị và đối tác chiến lược của chúng tôi. Chế độ bảo hành linh hoạt không dập khuôn, cứng nhắc sẽ luôn làm khách hàng hài lòng.

7. Kiến thức chuyên sâu về van cầu

7.1 Van cầu là gì ?

Van cầu được sử dụng cho nhiệm vụ đóng mở hoặc điều tiết dòng lưu chất đi qua van.

Cái tên van cầu có nguồn gốc từ cấu tạo của van. Cấu trúc van theo hình cầu gồm 2 phần được ngăn cách bởi một vách ngăn bên trong. Van cầu là một dòng van vận hành tuyến tính và được thiết kế để đóng, mở và điều chỉnh lưu lượng.

Do toàn bộ áp suất hệ thống tác động lên đĩa van, nên giới hạn kích thước thực tế cho các van này là từ DN150- DN500. Để sản xuất loại van này, vật liệu thường được sử dụng thường là inox, thép, gang.

7.2 Cấu tạo của van cầu là gì ?

 1. Thân van

Thân van là bộ phận chịu lực chính và là khung xương của van. Thân van được chế tạo bằng các loại hợp kim như gang, thép hoặc inox giúp van có độ bền cao trong môi trường và các tác động thời tiêt.

Thân van có thiết kế 2 ngã hoặc 3 ngã nhưng chủ yếu vẫn là 2 ngã do đặc thù của hệ thống đường ống công nghiệp.

 1. Nắp van

Nắp van là bộ phần nằm trên thân van và được liên kết với nhau bằng dạng ren xoắn giúp gia tăng độ vững chắc cho van. Nắp van được làm từ các hợp kim chịu được áp lực và nhiệt độ cao như: gang, thép hoặc Inox và giúp cho lưu chất không tràn ngược lên.

 1. Đĩa van

Đĩa van dùng để đóng/mở van dưới tác động của trục van và là bộ phận quan trọng nhất. Do tiếp xúc trực tiếp và liên tục với lưu chất qua van nên đĩa van được làm từ các loại hợp kim có độ cứng cao và chịu nhiệt tốt như A105, Inox X20 và Cr13….

Đĩa van được chế tạo với rất nhiều hình dạng khác nhau; tuy nhiên có 2 dạng phổ biến nhất là: nút chai và hình côn phù hợp với nhiều dạng lưu chất.

 1. Trục van

Trục van là bộ phận dùng để liên kết giữa phần đĩa van và vô lăng, đặc thù phải chịu lực nên trục van thường được làm bằng các hợp kim cứng có độ bền cao.

 1. Gioăng làm kín

Gioăng là chi tiết có nhiệm vụ làm kín các bộ phận của van, chống rò rĩ lưu chất và được làm từ các vật liệu chịu được áp suất, nhiệt độ cao như PTFE.

 1. Bộ phận điều khiển van cầu

Van cầu thường thấy trên thị trường hiện nay là dạng tay quay vô lăng đóng mở điều tiết bằng sức người là chính. Với nhu cầu hiện nay về hệ thống công nghiệp tự động hóa, van cầu dần được vận hành bằng bộ điều khiển điện, khí nén.

Tuỳ vào đặc điểm và nhu cầu của hệ thống đường ống, khách hàng có thể lựa chọn loại van cầu có bộ điều khiển và cách thức vận hành tương ứng.

7.3 Nguyên lý hoạt động của van cầu như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của van cầu rất đơn giản.

» Khi quay vô lăng  theo chiều kim đồng hồ, trục van dần dần được kéo lên cao. Khi đó đĩa van kết nối với trục sẽ đi lên tạo ra khoảng trống để dòng lưu chất đi qua. Khi đĩa van được nhấc hoàn toàn ra khỏi ghế van thì van đã được mở hoàn toàn.

» Ngược lại, khi quay với chiều ngược kim đồng hồ, đĩa van và trục van sẽ được hạ dần xuống. Khi đĩa van đã đặt kín xuống phần ghế, van sẽ đóng hoàn toàn.

Chúng ta có thể tổng hợp các trạng thái hoạt động của van cầu như sau:

– Đối với trạng thái mở hoàn toàn: Khi đó dòng lưu lượng qua van là lớn nhất vì không còn vật cản.Tuy nhiên do cấu tạo đặc thù của van cầu khiến dòng lưu chất đi qua không đạt mức 100% như các loại van cổng hoặc van bi.

– Trạng thái đóng hoàn toàn: Khi đó van cầu đóng vai trò là van chặn ngăn lưu chất đi qua hoàn toàn.

– Trạng thái điều tiết lưu chất để định lượng dòng chảy theo mong muốn. Ở trạng thái điều tiết người ta sử dụng vô lăng để điều chỉnh nâng hạ đĩa van theo ý mong muốn tốc độ và lưu lượng dòng chảy.

7.4 Ưu điểm của van cầu

Van cầu được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống công nghiệp nhờ vào những ưu điểm như:

 • Cách thức vận hành dễ dàng với khả năng đóng mở lưu thông dòng chảy tốt.
 • Tốc độ đóng mở nhanh, tiếp kiệm được sức lực cho người vận hành.
 • Khả năng điều tiết lưu lượng hoàn hảo, kiểm soát được dòng lưu chất đi qua van một cách chính xác nhất.
 • Thiết kế với các chi tiết có thể tháo rời nên việc bảo trì, sửa chữa và thay thế hết sức dễ dàng và tiết kiệm chi phí.
 • Có thể hoạt động trong môi trường áp suất cao, nhiệt độ cao nhờ vào đặc điểm và cấu tạo của van.
 • Thiết kế chắc chắn, độ kín cao, chịu nhiệt tốt và áp lực trong môi trường công nghiệp

7.5 Ứng dụng của van cầu

Với những đặc điểm ưu thế được kể trên, van cầu được ứng dụng trong các môi trường công nghiệp như:

– Hệ thống nước làm mát, hệ thống cấp thoát nước.

– Hệ thống cung cấp nhiên liệu xăng, dầu…

– Nước, hóa chất, khí ngưng tụ và khí gas.

– Hệ thống bôi trơn tuabin, piston trong máy móc.

7.6 Hướng dẫn lựa chọn van cầu 

Dựa trên những ứng dụng cơ bản của van cầu, cũng như các ưu nhược điểm phân tích ở trên. Chúng ta lựa chọn van cầu phù hợp, ngay từ giai đoạn thiết kế cơ bản. Hoặc ở giai đoạn tạo Spec, đối với các dự án công nghiệp hoặc các công trình kỹ thuật. Sau khi đã chọn lựa van cầu, để mua được đúng chủng loại chúng ta cần nắm bắt cụ thể.

➀ Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt sẽ cho chúng ta biết nên lựa chọn vật hành bằng tay hay điều khiển tự động. Vị trí khai thác van là ngoài trời, hay bên trong công trình. Môi trường làm việc có ảnh hưởng tới việc vận hành.

➁ Phương pháp vận hành

Điều khiển bằng tay, điều khiển tự động khí nén,  điều khiển điện từ, hoặc điều khiển điện tuyến tính.

➂ Tiêu chuẩn áp dụng trên hệ thống

Nếu van và hệ thống đường ống không cùng tiêu chuẩn áp dụng, thì phần lớn sẽ không lắp được với nhau. Chính vì lý do đó, các nhà sản xuất cũng sẽ sản xuất cùng 1 thân van, nhưng có bộ phận kết nối áp dụng theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

➃ Áp suất và nhiệt độ của dòng lưu chất.

Để đảm bảo van không bị nổ, nứt vỡ hoặc biến dạng, cần xác định áp suất tối đa, nhiệt độ tối thiểu, tối đa.

➄ Kích thước đường ống kết nối và phương pháp kết nối.

Kích thước và phương pháp kết nối là thông số cuối cùng cần biết để chọn mua van. Những thông số này phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước đường ống, cũng như kiểu kết nối với ống.

7.7 Hướng dẫn cách lắp đặt và bảo trì van cầu

Để van có thể vận hành bền bỉ trong nhiều năm, đặc biệt là với những hệ thống áp lực và nhiệt độ lớn, nhà sản xuất và các đơn vị vận hành luôn khuyến cáo chúng ta nên tuân thủ quy trình lắp đặt và bảo trì của van cầu đúng cách

➀ Hướng dẫn lắp đặt

Xác định rõ hướng dòng chảy là việc rất quan trọng. Với loại đĩa van không cố định với trục, thì tuyệt đối hướng tay van phải đặt lên trên.

Lưu ý: Hướng tay van, sao cho thuận tiện khi khai thác đặc biệt là tư thế của người khai thác. Không gian tháo lắp khi thay thế, bảo dưỡng sau khi hệ thống đã đưa vào khai thác.

Đối với van kết nối ren:

Phải đảm bảo chủng loại và bước ren phải giống nhau

Đối với van kết nối hàn:

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu và máy hàn

Quá trình lắp đặt tại công trường:

Bước 1.

✔ Loại bỏ các mảnh vụn hoặc các chất rắn ra khỏi van.

✔ Lau sạch bề mặt tiêp xúc với ống, cũng như làm sạch mối nối ống, trước khi lắp đặt.

✔ Đảm bảo trong van không có hơi ẩm hoặc nước.

Bước 2.

✔ Siết nhẹ lần lượt các bu lông kết nối giữa mặt bích đường ống và van, với van kết nối mặt bích.

✔ Sau đó tăng dần độ siết để đảm bảo độ chắc chắn và không rò rỉ ở mặt kết nối.

✔ Thực hiện nối ren – kết nối ren hoặc hàn – kết nối hàn socket hoặc hàn đối đầu.

Bước 3.

✔ Kiểm tra khả năng chống rò rỉ, bằng cách tăng dần áp suất tới mức tối đa và tăng giảm nhiệt độ dòng lưu chất nếu cần thiết.

✔ Quy trình kiểm tra có thể phụ thuộc vào từng nhà thầu, từng chủ đầu tư hoặc nhà máy.

➁ Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng van cầu

✽ Lịch trình kiểm tra định kỳ

Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của van, chúng ta cần xây dựng lịch trình kiểm tra bảo dưỡng cho van và hệ thống.

Kiểm tra thường xuyên theo lịch kiểm tra định kỳ, đặc biệt là tại những bộ phận có chuyển động.

✽ Khi kiểm tra

Khi kiểm tra định kỳ cần lưu ý những vị trí có khả năng rò rỉ.

Kiểm tra và bổ sung dầu mỡ bôi trơn tại các vị trí cổ van, nơi có thường xuyên có chuyển động xoay hoặc chuyển động tịnh tiến.

✽ Khi bảo dưỡng, thay thế

Khi cần tháo lắp để thay thế hoặc bảo dưỡng, cần lưu ý không gian đặt van đang sử dụng.

Chuẩn bị xích, tời nếu cần thiết – đối với những van lớn có trọng lượng và kích thước lớn. Cần đặc biệt lưu ý với đĩa van và seat

Xem thêm các danh mục sản phẩm :Lọc y | Van giảm áp | van 1 chiều

"