Hiển thị tất cả 3 kết quả

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Minh Hòa

Mã SP:

Bảo hành: 12 Tháng

Tình trạng: Còn Hàng

Giá bán: 5.000

Hãng: ODK, Hosue

Mã SP:

Bảo hành: 12 Tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Shinyi

Mã SP: H100

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Van phao | Chính hãng: KVS – Shinyi – Minh Hòa | Giá rẻ

Van phao là một trong những sản phẩm khá phổ thông và được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng lẫn công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc mua van phao thì chúng tôi là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay.

1. Chúng tôi là tổng kho van phao có đầy đủ các loại

Tổng kho valve của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hàng triệu mã hàng và sản phẩm. Trong đó van phao là sản phẩm rất thông dụng nên đã được chúng tôi xem là mặt hàng chủ đạo, thế mạnh.

Hiện nay riêng với sản phẩm van phao chúng tôi cam kết có đủ các loại kích cỡ, đủ các loại vật liệu, đầy đủ các dạng khác nhau. Đặc biệt hiện nay chúng tôi đã là đối tác uy tín số 1 của nhiều thương hiệu hàng đầu.

tổng kho van phao có đầy đủ các loại

2. Van phao là gì ?

Van phao là thiết bị được lắp trên đường ống của hệ thống bể chứa, bồn chứa có khả năng tự đóng mở khi mực chất lỏng thay đổi nhằm điều chỉnh mức chất lỏng trong bể chứa, bồn chứa. Van phao có cấu tạo đặc trưng là có quả bóng rỗng hình cầu  hình dạng tương tự được gắn vào van thông qua một đòn bẩy hoặc cánh tay. Quả bóng, hoặc “phao” này sẽ nằm phía trên, gần hoặc bên dưới bề mặt của chất lỏng và chuyển động lên xuống và truyền chuyển động cơ học đến van, giúp nó mở hoặc đóng nó, tùy thuộc vào vị trí của phao đối.

Ngoài ra van phao là một trong những loại được sử dụng để ngăn dòng chảy ngược từ bể chứa.

Van phao có thể là loại van trực tiếp hoặc gián tiếp ( thủy lực), vật liệu chế tạo cũng rất đa dạng: đồng, gang, inox, nhựa.v.v… Bạn cũng có thể lựa chọn kiểu lắp ren hoặc kiểu bắt mặt bích.

Van phao là gì ?

3. Van phao có tên tiếng anh là gì?

Có thể van phao của bạn sẽ là thiết bị trong dự án, công trình, nhà máy nào đó tầm cỡ quốc tế. Hoặc có thể bạn cần tìm kiếm thêm thông tin về dòng sản phẩm này từ nước ngoài. Khi đó bạn cần phải biết van phao có tên tiếng anh là gì ?

Tên tiếng anh của van phao là: Float Valve

4. Cấu tạo của van phao

Van phao như chúng tôi đã chia sẻ thường được sử dụng trong bể chứa dự trữ nước và có 3 phần chính gồm: van, thân và thiết bị phao và một số chi tiết phụ khác. Hãy xem kỹ hình ảnh dưới đây để biết cấu tạo của nó

Cấu tạo của van phao

Phần thân van

Đây là bộ phận chính giúp van đóng hoặc mở để cho lưu chất chảy vào bể chứa hoặc ngắt để chất lỏng không chảy vào bể chứa

Đệm cao su

Là phần làm kín giúp cho khi van đóng thì kín hoàn toàn không cho chất lỏng chảy vào bể

Khóa điều chỉnh

Bộ phận này giúp chúng ta điều chỉnh mực nước theo nhu cầu của bể. Việc bể đầy đến đâu là đóng van khóa lại là phụ thuộc vào khóa này.

Cánh tay đòn 

Cánh tay đòn này giúp quả cầu nổi ở 1 vị trí thuận lợi nhất định trong bể chứa

Quả cầu rỗng

Là bộ phận để giúp nó luôn nổi và định vị, định mức mực chất lỏng trong bể, từ đó liên kết với cánh tay đòn và van để đóng và mở 1 cách tùy chỉnh.

5. Nguyên lý hoạt động

Van phao được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, van phao có thể được sử dụng với các loại van khác. Van phao đóng mở theo mực chất lỏng mà phao cảm nhận. Phao có thể là kim loại rỗng hoặc quả bóng nhựa. Van phụ sẽ đặt mực nước trong bồn chứa, nếu mực nước vượt quá mức này thì nó sẽ đóng lại và do đó buồng áp suất ngược trong van chính sẽ xử lý áp suất này một cách nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của van phao cũng khá là đơn giản và rất dễ để hình dung, nó gồm 2 chu trình.

Nguyên lý hoạt động

Chu trình mở van cho chất lỏng chảy vào bể

Ban đầu bể trống có thể là bể mới hoặc bể đã được sử dụng vơi bớt đi trong quá trình sử dụng. Lúc này quả cầu dưới trọng lực của nó sẽ nằm 1 cách tự do và liên kết với cánh tay đòn sẽ đẩy thân van mở và cho chất lỏng đi qua vào bể. Tùy thuộc vào bể sâu hay nông mà thời gian mở van sẽ tương ứng kéo dài tỉ lệ thuận. Khi chất lỏng đầy dần và chạm vào quả cầu thì sẽ nâng, đỡ quả cầu lên dần. Bể đầy dần và đến một mức nào đó sẽ ngắt van. Kết thúc chu trình mở van, đầy bể chứa.

Chu trình đóng van

Chu trình này giúp ngắt chất lỏng chảy từ hệ thống vào bể chứa, ngăn ngừa hiện tượng bể tràn. Quả cầu rỗng giúp nó luôn nổi trên bề mặt chất lỏng, chất lỏng trong bể dâng lên giúp quả cầu cũng dâng lên. Quả cầu được nối với thân van thông qua cánh tay đòn, vì thế đến 1 vị trí nào đó cài đặt sẵn thì van sẽ đóng lại và không cho chất lỏng chảy vào trong bể. Trong quá trình chúng ta sử dụng chất lỏng trong bể thì mực chất lỏng sẽ hạ dần và đến 1 điểm cài đặt nào đó sẽ van sẽ mở ra và lặp lại chu trình như các chu trình trên.

6. Có thể sử dụng van phao cho nhiều đường kính ống khác nhau

Với kinh nghiệm gần 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực van công nghiệp, thiết bị đường ống. Thì sản phẩm Float Valve này được sử dụng rất rộng rãi và nó cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau.

Và các bạn tham khảo các size thông dụng được lưu ý dưới đây:

Kích thước danh nghĩaHệ inchĐường kính ống
DN151/2″Phi 21 mm
DN203/4″Phi 27 mm
DN251″Phi 34 mm
DN321 1/4″Phi 42 mm
DN401 1/2″Phi 48 mm
DN502″Phi 60 mm
DN652 1/2″Phi 73 mm
DN803″Phi 89 mm
DN1004″Phi 114 mm
DN1255″Phi 141 mm
DN1506″Phi 168 mm
DN2008″Phi 219 mm
DN25010″Phi 273 mm
DN30012″Phi 323 mm

7. Các ứng dụng của van phao

Trong thực tế sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể thấy nó ở rất nhiều hệ thống như:

–  Bình đun nước nóng

–  Bể ngưng tụ

–  Hồ chứa

–  Dịch vụ phun nước

–  Hồ bơi

–  Tháp làm mát

–  Bể chứa mở hoặc đóng

8. Các loại van phao thông dụng

Chính vì van phao là thiết bị thông dụng, nên có thể thấy rằng có rất nhiều loại khác nhau hiện nay. Có thể căn cứ vào chức năng, vật liệu, hãng sản xuất, nhu cầu sử dụng.v.v.. mà chúng ta có các loại sau

✦ Căn cứ vào cấu tạo, tính năng

▸ Van phao cơ ( trực tiếp )

Đây là loại hoạt động hoàn toàn bằng cơ học, và truyền lực trực tiếp. Có thể nói đây là loại thông dụng nhất hiện nay và nó có ở rất nhiều kích cỡ đường ống khác nhau.

▸ Van phao thủy lực ( gián tiếp )

Đây cũng là loại cơ học nhưng nó lại hoạt động gián tiếp tức là lưu chất sẽ thông qua 1 đường phụ để có thể đóng mở đường ống lớn. Loại van này thường sử dụng cho đường kính lớn ( từ DN50 trở lên)

Van phao thủy lực ( gián tiếp )

▸ Van phao điện

Loại van này được sử dụng đóng mở tự động hoàn toàn bằng điện khá tiện lợi, tuy nhiên cần phải có nguồn điện thì mới có thể đóng mở van được, ngoài ra sử dụng điện nay không an toàn tuyệt đối được.

Van phao điện

▸ Van phao cơ thông minh

Là loại van phao mà mới phát triển gần đây và đã được sử dụng khá nhiều và rộng rãi. Loại van này không dùng điện mà dùng lực tự động nên cũng rất an toàn không gây cháy nổ, không gây chập điện an toàn.

✦ Căn cứ vào vật liệu van

▸ Van phao đồng

Vật liệu đồng là vật liệu rất thông dụng nó được sử dụng nhiều nhất cho môi trường nước sạch và dân dụng và sản phẩm van phao cũng được ứng dụng rất rộng rãi trong dân dụng vì thế nó là sản phẩm ứng dụng thực tế khá cao.

Van phao đồng

▸ Van phao nhựa

Vật liệu nhựa chống ăn mòn và chịu được rất nhiều môi trường nên nó cũng khá thông dụng. Tuy nhiên khả năng chịu lực của vật liệu nhựa là không cao nên cũng cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn.

Van phao nhựa

▸ Van phao inox

Vật liệu inox với ưu điểm nổi bật là không bị ghỉ sét, có thể sử dụng cho cả những môi trường có hóa chất. Tuy nhiên giá thành sản phẩm lại cao nhất vì thế bạn cũng nên cân nhắc để sử dụng.

Van phao inox

▸ Van phao gang

Loại vật liệu gang được sử dụng chế tạo van nói chung rất nhiều, bởi vật liệu này có tính chịu lực cao, giá thành rẻ. Vì thế nó ứng dụng đế sản xuất những loại có kích cỡ lớn từ DN50 trở lên.

Van phao gang

✦ Căn cứ vào kiểu lắp

▸ Van phao mini

Như tên gọi của sản phẩm đây là loại van nhỏ, tới rất nhỏ và nó được ứng dụng cho những trường hợp hết sức đặt biệt.

▸ Van phao nối ren

Phương pháp kết nối ren là một trong những kết nối thống dụng nhất. Thông thường nó chỉ phù hợp với những kích cỡ bé từ DN100 trở xuống.

▸ Van phao mặt bích

Loại kết nối mặt bích giúp cho khả năng chịu áp lực tốt hơn và cũng đảm bảo lưu lượng tốt hơn. Với loại này thì người ta áp dụng chế tạo những sản phẩm có kích cỡ lớn.

✦ Căn cứ vào xuất xứ của van

Trên thị trường có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ cũng rất đa dạng:

▸ Van phao Itali ( Ý)

Đây là loại van được sử dụng khá nhiều bởi giá thành khá hợp lý và được xuất xứ từ châu Âu – một trong những nơi có tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất hiện nay.

▸ Van phao Đài Loan

Đài Loan được biết đến là một trong những quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu ở châu Á. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào lựa chọn xuất xứ này để sử dụng.

▸ Van phao Trung Quốc

Với ưu điểm cực kỳ lớn là giá thành thuộc loại rẻ nhất, nếu bạn có cường độ sử dụng không nhiều thì đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

▸ Van phao Việt Nam

Với dòng sản xuất trong nước mà nổi bật chính là Minh Hòa, hãy ưu tiên sử dụng hàng nội địa để kích cầu và phát triển quốc gia

✦ Căn cứ vào ứng dụng

Bạn có thể thấy ứng dụng của sản phẩm là rất rộng lớn và đa dạng, và dưới đây là một số loại chuyên ứng dụng cụ thể gồm:

▸ Van phao bể nước ngầm

▸ van phao téc nước

▸ Van phao nồi áp suất

▸ Van phao bể cá..v.v…

✦ Các thương hiệu thông dụng hiện nay

▸ Van phao kawasan

▸ Van phao KVS

▸ Van phao Miha

▸ Van phao Shinyi

▸ Van phao Sanwa

▸ Van phao esseti

▸ Van phao eurolife

9. Van phao giá bao nhiêu ?

Có rất nhiều người lần đầu sử dụng hoặc lần đầu mua hàng nên thường thắc mắc giá thành của nó là bao nhiêu ? Như chúng tôi đã trình bày thì rõ ràng có quá nhiều loại, có quá nhiều hãng, có quá nhiều kích cỡ. Vì vậy không thể đưa ra mức giá cho các bạn được. Tuy nhiên chúng tôi cho các mức giá mà bạn có thể mua và sử dụng được như sau:

–  Mức giá từ 500.000 ~ 2.000.000 cho các sản phẩm bằng đồng, lắp ren

– Mức giá từ 2.000.000 ~ 5.000.000 cho các sản phẩm ren bằng inox, nhựa

– Mức giá từ 2, 3 triêu trở lên cho các sản phẩm có kích cỡ lớn.

10. Lưu ý khi lắp đặt van phao ?

Để giúp cho việc sử dụng và vận hành sản phẩm 1 cách hiệu quả cao và đảm bảo độ bền thì chúng tôi chia sẻ 1 số lưu ý khi sử dụng loại van này:

–  Van phao phải được lắp đặt ở vị trí nằm ngang, không được lắp đặt ở vị trí xả thẳng đứng. Để thực hiện bảo dưỡng đúng cách, trước van điều khiển phao tự động nên lắp đặt van cách ly để có thể tiến hành bảo dưỡng mà không làm thoát hệ thống ống. Việc lắp đặt van phao chỉ được thực hiện bởi người có kinh nghiệm.

–  Trong khi lắp đặt, hãy tháo phụ kiện vách ngăn ra khỏi bể. Tháo nút xả và lắp cụm van. Van phao khi lắp vào bồn nước nên đặt gần mặt nước có phao nơi ít bị sóng làm nhiễu sóng nhất. Sóng sẽ được các ống xả ngăn cản bởi các đường ống xả. Để tránh ma sát vào van bên trong làm trượt thân van phải thẳng đứng.

11. Hướng dẫn lựa chọn van phao phù hợp với nhu cầu

✦ Theo kích thước của van

Như chúng tôi đã chia sẻ, van phao có nhiều kích thước sử dụng cho nhiều đường ống kích cỡ khác nhau. Vì thế bạn nên biết kích cỡ của đường ống mình chính xác là bao nhiêu. Là đường kính ngoài hay trong, đo theo hệ inch, đơn vị mm, cm?

✦ Kết nối

Loại van này có 2 dạng kết nối là kết nối ren và kết nối kiểu mặt bích. Vì thế bạn cũng nên xác định rõ ràng kiểu lắp mà mình muốn lắp trên hệ thống. Nếu không sẽ không lắp được hoặc khó khăn trong quá trình lắp sản phẩm vào hệ thống sử dụng.

✦  Vật liệu van phao phù hợp với môi trường sử dụng

Như chúng ta biết rằng có nhiều vật liệu chế tạo ra dòng sản phẩm này gồm: đồng, gang, inox, nhựa… bạn nên biết rõ lưu chất lỏng của mình sử dụng là gì? Từ đó chọn vật liệu sử dụng phù hợp, đảm bảo và tăng độ bền sử dụng.

✦ Phao hình cầu hoặc mô hình góc

Phao nổi đa số được chế tạo theo kiểu hình cầu, nhưng có thể được làm từ mô hình góc, vì vậy bạn cần chắc chắn chọn loại nào để sử dụng nhé.

✦ Áp suất hoạt động tối đa

Cần phải rất quan tâm đến áp suất của hệ thống là bao nhiêu và thiết bị van phao hoạt động được với áp lực bao nhiêu. Từ đó có lựa chọn phù hợp để đảm bảo kỹ thuật.

✦Nhiệt độ tối đa

Cũng như là áp suất, nhiệt độ cũng là một thông số khá quan trọng, nếu bạn không lưu ý sẽ làm giảm tuổi thọ và hư hỏng sản phẩm.

"