Hiển thị tất cả 12 kết quả

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Yoshitake

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Yoshitake

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Yoshitake

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: YooYoun

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: YNV

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: YNV

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn kho

Giá bán: Liên hệ

Hãng: YNV

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: YNV

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Nicoson

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Giá bán: Liên hệ

Hãng: Samyang

Mã SP:

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Bẫy hơi là thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ hệ thống đường hơi nóng nào. Vì thế chúng tôi xác định đây là một trong những sản phẩm chủ đạo và được nhập khẩu sẵn hàng, số lượng lớn của nhiều thương hiệu hàng đầu hiện nay.

1. Tổng kho bẫy hơi hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng, mua hoặc bán sản phẩm bẫy hơi thì hẳn các bạn đã tìm thấy 1 kho hàng bẫy hơi hàng đầu ở Việt Nam hiện nay:

 • Là tổng kho van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với diện tích sử dụng lên đến 5000m2.
 • Kho hàng được chúng tôi bố trí thuận lợi cho việc cung ứng hàng hóa đi mọi miền tổ quốc là tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.
 • Cho dù bạn có nhu cầu sử dụng kích cỡ bao nhiêu và số lượng lớn thì chúng tôi luôn có sẵn, đảm bảo tiến độ công việc của bạn luôn đảm bảo.
 • Vì nhập khẩu số lượng lớn, và là nhà phân phối chính hãng, độc quyền nên giá thành của chúng tôi cam kết là rẻ nhất thị trường.
 • Đội ngũ nhân sự chất lượng cao: được đào tạo bài bản, nắm vững kỹ thuật, tận tình, chu đáo. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Tổng kho valve bẫy hơi lớn nhất

2. Bẫy hơi nhập khẩu từ nhiều thương hiệu uy tín

Chúng tôi là một trong những đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm kinh doanh thiết bị van công nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm cho môi trường hơi nóng. Trong đó phải kể đến thiết bị bẫy hơi, được chúng tôi xác định là một trong những sản phẩm trọng tâm. Và trong nhiều năm qua chúng tôi đã trở thành nhà phân phối nhập khẩu trực tiếp nhiều thương hiệu bẫy hơi – steam trap hàng đầu hiện nay gồm:

 • Thương hiệu bẫy hơi: YNV, Sam Yang, Yoo Youn ( Hàn Quốc)
 • Thương hiệu bẫy hơi: Yoshitake, Venn, TLV ( Nhật Bản)
 • Thương hiệu bẫy hơi: Tung lung, Nicoson ( Đài Loan)
 • Thương hiệu: Spirax sarco (Anh Quốc)

các thương hiệu bẫy hơi

3. Kích cỡ bẫy hơi luôn đa dạng

Là 1 trong những đơn vị cung cấp ra thị trường toàn quốc và đã là đối tác của hàng vạn khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng việc có sẵn hàng là tiêu chí hàng đầu giúp chúng tôi là đối tác tin tưởng của nhiều khách hàng.

Vì thế ban lãnh đạo chúng tôi liên tục đầu tư về kho bãi, tài chính – vốn kinh doanh và nhập khẩu số lượng lớn mỗi kích cỡ.

Hiện tại trong kho chúng tôi luôn sẵn hàng các kích cỡ: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100.

bẫy hơi có đa dạng kích cỡ

4. Bẫy hơi đa dạng mẫu mã thông dụng

Gần như mọi khách hàng khi tìm đến chúng tôi đều tìm được sản phẩm phù hợp để sử dụng. Bởi đơn giản là hầu hết các loại bẫy hơi trên thị trường đều có sẵn tại kho chúng tôi. Hay nói cách khác chúng tôi nhập khẩu rất nhiều chủng loại bẫy hơi để cung cấp ra thị trường gồm:

Bẫy hơi đồng tiền – dạng đĩa

Có thể nói đây là loại bẫy hơi thông dụng bậc nhất trên thị trường. Và bất kỳ đơn vị sử dụng bẫy hơi, đường hơi nóng đều biết đến sản phẩm này.

Bẫy hơi đồng tiền chính là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc vận tốc và trong quá trình hoạt động chỉ có 1 bộ phận duy nhất chuyển động đó là đĩa van. Sản phẩm là thiết bị nhỏ gọn nhất nên nó thích hợp để các bạn có thể lắp đặt ở những vị trí không gian hẹp, bị hạn chế. Ngoài ra nó còn có lợi thế là chống va đập thủy lực, xả hoàn toàn tất cả nước ngưng tụ khi hoạt động mở và ngắt quãng để hoạt động xả ổn định hơn.

Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm bẫy hơi đồng tiền phải kể đến là có giá thành rẻ. Vì thế chi phí đầu tư ban đầu bao giờ cũng tiết kiệm hơn.

Các kích cỡ phổ biến cho dòng bẫy hơi đồng tiền là từ DN15 ~ DN50. Bao gồm cả loại lắp ren và loại lắp mặt bích, tuy nhiên trong thực tế người ta sử dụng kiểu lắp ren nhiều hơn.

bẫy hơi đồng tiền

Bẫy hơi dạng phao

Cốc ngưng phao cũng là sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi nhờ việc có các ưu điểm như:

 • Lưu lượng xả nhanh và lớn hơn
 • Xả nước ngưng liên tục
 • Có thể tự động điều chỉnh lượng nước ngưng mà không ảnh hưởng bởi dao động của nhiệt độ và áp suất
 • Có thể chứa được lưu lượng nước lớn so với kích cỡ van

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thấy loại bẫy hơi này cũng có đầy đủ mọi kích cỡ đường ống sử dụng. Các kích cỡ có bao gồm DN15 ~ DN100 và cũng có đầy đủ các loại lắp ren và mặt bích để sử dụng.

bẫy hơi phao

Bẫy hơi dạng gầu đảo

Bẫy hơi gầu đảo hay còn được gọi là cốc ngưng thùng ngược là sản phẩm dùng để tách nước ra khỏi hệ thống đường hơi nóng. Giúp việc vận chuyển khí nóng, hơi nóng đạt hiệu suất cao hơn, đảm bảo áp suất và nhiệt độ được đảm bảo. Ngoài ra sản phẩm còn giúp loại bỏ khí dư như Ni tơ, Oxy, các bon dioxit,…khỏi đường ống giúp nó chống ăn mòn đường ống, nâng cao độ bền khi sử dụng.

 • Bẫy hơi gầu đảo có đa dạng các kích cỡ từ: DN15 ~ DN50
 • Sản phẩm bao gồm cả loại lắp ren và mặt bích để bạn lựa chọn
 • Vật liệu chế tạo thường bằng gang, gang dẻo

Đây cũng là loại bẫy hơi khá thông dụng và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện nay.

bẫy hơi gầu đảo

Bẫy hơi dạng bypass

Cốc ngưng dạng bypass này loại thiết bị có 1 đường bypass riêng biệt nên rất tiết kiệm không gian khi lắp đặt. Giảm chi phí đường ống bởi vi khi lắp đặt không cần van rẽ nhánh hay đường ống nhánh.

 • Giúp bảo tồn năng lượng – Sự kết hợp giữa van mở dưới lớp đệm nước liên tục và chỗ ngồi phao 3 điểm giúp ngăn chặn sự rò rỉ hơi nước
 • Kéo dài tuổi thọ – Quả bóng hình cầu xoay, cho phép bất kỳ điểm nào trên bề mặt của nó hoạt động như một con dấu van và do đó đảm bảo tuổi thọ lâu dài
 • Có thể bảo trì mà không cần tháo bẫy ra khỏi đường ống. Để tháo rời và làm sạch, chỉ cần tháo bốn bu lông đang giữ chặt nắp của bẫy.

bẫy hơi bypass

Bẫy hơi dạng piston

Có thể nói đây là 1 trong những dạng bẫy hơi rất đặc biệt và được sử dụng trong 1 số trường hợp cụ thể.

5. Cung cấp bẫy hơi kèm theo mọi giấy tờ và chứng chỉ

Là một trong những đơn vị nhập khẩu hàng đầu giàu kinh nghiệm và trở thành đối tác – nhà phân phối của nhiều hãng. Vì thế toàn bộ các sản phẩm cốc ngưng mà chúng tôi cung cấp ra thị trường sẽ cam kết đầy đủ mọi giấy tờ và chứng chỉ đi kèm như CO – CQ.

Đây có thể nói là 1 trong những lợi thế không nhỏ, giúp các bạn có thể cung cấp hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ vào mọi nhà máy, công trình và dự án.

Bẫy hơi đầy đủ giấy tờ co& cq

6. Sản phẩm bẫy hơi được bảo hành 12 – 18 tháng

Toàn bộ các sản phẩm cốc ngưng hơi được chúng tôi nhập khẩu chính hãng, vì thế tất cả các sản phẩm đều được các hãng bảo hành với chế độ bảo hành 12 tháng trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài ra, nếu bạn có công trình và dự án lớn, trọng điểm và đã trở thành đối tác hết sức tin cậy của chúng tôi thì sẽ được hưởng những chế độ bảo hành riêng của chúng tôi cho sản phẩm bẫy hơi lên đến 18 – 24 tháng.

chính sách bảo hành bẫy hơi

7. Tìm hiểu thêm kiến thức về bẫy hơi

Bẫy hơi là gì ?

Bẫy hơi là một thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, được lắp đặt trong hệ thống đường ống vận hành bằng hơi nóng, khí nóng. Đây là một loại van có công dụng loại bỏ, tách lượng nước ngưng tụ ra khỏi hệ thống hơi để đảm bảo cho môi trường hơi luôn được khô ráo và tinh khiết nhất.

Bẫy hơi có vai trò đảm bảo sự tinh khiết của môi trường hơi cung cấp cho các thiết bị đầu vào như máy nén khí, các hệ thống hoạt động bằng khí – hơi. Qua đó giúp hệ thống làm việc ổn đinh, đạt hiệu suất cao nhất.

Giống như các loại van công nghiệp khác, bẫy hơi được làm từ các vật liệu kim loại cơ bản như đồng, thép, inox… có những đặc thù đáp ứng được nhiệt độ và áp suất chung của cả hệ thống

Bẫy hơi gầu đảo Yoshitake 03

Bẫy hơi có tên tiếng anh là gì ?

Tên tiếng anh của bẫy hơi là Steam Trap. Chỉ chung loại van được lắp đặt trong đường ống hơi nóng, khí nóng, có nhiệm vụ lọc và xả lương nước lẫn trong hơi ra ngoài. Giúp giữ lại dòng hơi sạch sẽ và tinh khiết nhất cho hệ thống.

Cấu tạo của bẫy hơi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bẫy hơi với cấu tạo và nguyên lý làm việc khác nhau. Tùy vào hệ thống đường ống hơi mà ta có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bạn đọc có thể tham khảo cấu tạo của một số loại bẫy hơi ngay dưới đây.

① Bẫy hơi dạng bóng phao

➥Cấu tạo chi tiết của bẫy hơi bóng phao:

★ Thân bẫy: Được làm từ chất liệu gang dẻo, gang cầu có khả năng chịu được nhiệt độ, áp lực lớn của hơi và khí trong hệ thống đường ống.

★ Đầu vào và đầu ra: bộ phận kết nối với đường ống, có các kiểu lắp đặt như lắp bích, lắp ren.

★ Bóng phao: thiết kế từ vật liệu chịu nhiệt tốt, độ nhẹ tốt được làm kín kết nối với các trục nối. Vật liệu làm bóng phao thường là inox, thép mạ có khả năng chống lại sự ăn mòn, nhiệt độ của môi trường trong không khí.

★ Lỗ thông hơi: được thiết kế theo chiều của đầu ra khí, được bịt kín bởi nút bịt của bóng phao.

cấu tạo bẫy hơi phao

② Bẫy hơi dạng gầu đảo (thùng ngược)

➥ Cấu tạo của bẫy hơi cốc ngưng

Bẫy hơi có cấu tạo gồm các bộ phận như:

★ Thân bẫy: được làm từ gang, có độ bền và chống va đập tốt, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Phủ lớp sơn epoxy tăng khả năng chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường làm việc.

★ Cốc phao: được thiết kế theo dạng trụ hình cốc, chất liệu được sử dụng thường là thép hoặc inox có độ chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn cao.

★ Lỗ thông hơi: thiết kế bên trên đầu bẫy hơi để hơi thoát ra một cách dễ dàng.

★ Lỗ xả nước: lắp đặt dưới đáy van,kết nối với đường ống bằng kết nối ren và kết nối mặt bích.

cấu tạo bẫy hơi gầu đảo

③ Bẫy hơi nhiệt động (bẫy hơi đồng tiền)

➥ Cấu tạo chi tiết của bẫy hơi đồng tiền:

★ Thân bẫy: được làm từ các loại vật liệu như các loại bẫy hơi khác, có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và chịu áp suất tốt.

★ Nắp che: chất liệu thiết kế giống với thân bẫy có thể tháo lắp đơn giản kiểm tra các linh kiện trong bẫy.

★ Đồng tiền: được chế tạo từ hợp kim của nhôm hoặc inox có nhiệm vụ đóng mở cho phép lưu thông dòng nước ngưng tụ đi qua.

★ Bộ lọc: thiết kế tấm lọc giúp loại bỏ các loại rác thải trong dòng chảy của lưu chất. Người dùng có thể tháo nắp mở dễ dàng để dọn dẹp rác thải, tạp chất lưu lại bên trong đường ống.

cấu tạo bẫy hơi đồng tiền

Nguyên lý hoạt động của bẫy hơi 

Vậy để tách nước ngưng tụ, cách thức hoạt động của bẫy hơi là gì? Steam trap hoạt động dựa vào nguyên lý ” Hơi ở trên – nước nằm phía dưới.

Với 2 loại bẫy hơi đã được kể trên, cách vận hành của chúng sẽ dựa vào các tính chất khác nhau của hơi nước và các định luật vật lý để lọc bỏ nước ngưng. Đồng thời bẫy hơi sẽ giữ hơi trong hệ thống, không bị thất thoát hơi.

» Đối với bẫy hơi dạng bóng phao

Loại bẫy hơi này loại bỏ nước ngưng dựa trên sự chênh lệch về khối lượng riêng của hơi và nước ngưng.

Nước khi ở thể lỏng( nước ngưng) sẽ có khối lượng riêng nặng hơn khi ở thể khí. Khi dòng hơi nước đi vào bẫy hơi, lượng nước bị ngưng tự đến một mức nhất định sẽ làm dâng mực chất lỏng trong bẫy hơi và làm phao nổi lên giúp mở van và cho  nước ngưng chảy ra ngoài.

Khi nước ngưng đã được thải ra một phần nhất định, mực chất lỏng trong van sẽ hạ xuống và van sẽ được đóng. Quá trình này diễn ra tự động và liên tục vì khâu vận hành trong đường ống khí nóng, hơi nóng thường xuyên tạo ra nước ngưng tụ.

nguyên lý hoạt động bẫy hơi phao

» Đối với bẫy hơi nhiệt động

Trong bẫy hơi này đĩa( đồng tiền) là phần di chuyển lên xuống dựa vào trọng lực và áp suất hơi nước trong bẫy. Qua

Khi nước ngưng tích tụ trong bẫy đến một mức nhất định, áp suất phần phía dưới đĩa sẽ tăng lên, làm đĩa đẩy lên phía trên nắp. Khi đó nước ngưng và không khí sẽ thoát ra khỏi bẫy hơi qua cửa xả.

Khi lượng nước ngưng đã xã ra ngoài bẫy hết, lúc này sẽ có một lượng hơi nước di chuyển với vận tốc cao lên phía trên của đĩa. Vận tốc này sẽ tạo ra vùng áp suất thấp phía dưới đĩa kết hợp với trọng lực của đĩa, kéo đĩa đi xuống và che lấp vị trí cửa xả, hơi nước không thể đi ra ngoài

Sau khoảng thời gian ngắn, từ 20 – 40s, nhiệt độ bên ngoài sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ thành nước rơi xuống buồng dưới đĩa và làm áp suất bên trên đĩa giảm. Nước lại được ngưng tụ trong bẫy và làm nâng đĩa lên. Chu kì xả lặp lại liên tục trong quá trình vận hành, hoạt động của hệ thống.

Ứng dụng của bẫy hơi

Bẫy hơi với những đặc tính và công dụng trên đã và đang được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống công nghiệp. Bạn đọc có thể tham khảo ứng dụng của bẫy hơi ngay dưới đây.

♣ Bẫy hơi thường là lựa chọn hàng đầu để loại bỏ nước ngưng khỏi hệ thống các thiết bị sử dụng hơi nước, đường phân phối hơi và các ứng dụng dò tìm nhiệt độ cao.

♣ Các loại máy sấy công nghiệp, các thiết bị máy giặt khô, hệ thống lò sưởi.

♣ Hệ thống dây truyền sản xuất, hệ thống bể chứa xăng dầu, khai khoáng

♣ Hệ thống điều hòa, quạt thống hơi, máy sưởi ấm trong các tòa nhà.

tính ứng dụng của bẫy hơi

Lưu ý khi sử dụng bẫy hơi

Cách lựa chọn bẫy hơi:

Việc lựa chọn bẫy hơi rất quan trong, tác động trực tiếp đến độ ổn định và hiệu năng của cả hệ thống. Vậy nên ta cần lưu ý một vài yếu tố dưới đây:

⇒ Xác định nhu cầu của hệ thống: xả nóng hay xả lạnh để lựa chọn loại bẫy phù hợp.

⇒ Chọn loại bẫy hơi có áp suất vận hành, khả năng chịu nhiệt phù hợp với hệ thống đường ống. Tránh việc sử dụng các loại bẫy hơi có thông số thấp hơn yêu cầu của đường ống, có thể gây mất ổn định trong vận hành và độ bền của đường ống.

⇒ Chọn phương pháp kết nối phù hợp với hệ thống đường ống, 2 kiểu cơ bản mà bẫy hơi thường dùng là bẫy hơi lắp ren và bẫy hơi mặt bích.

Vị trí lắp đặt bẫy hơi

Thông thường bẫy nước ngưng sẽ được lắp đặt tại các các vị trí như:

Đặt bẫy hơi cuối đường ống chính để lấy nước ngưng

Trong trường hợp này Steam trap sẽ được lắp đặt cùng 2 van cầu, không nhất thiết phải lắp thêm van 1 chiều và kính quan sát.

cách lắp đặt

Đặt bẫy hơi trước van giảm trên đường hơi chính

Tại vị trị trước van điều áp hơi nóng cần lắp đặt bẫy hơi để tách nước ngưng ra khỏi đường hơi. Quy trình này cực kỳ quan trọng để đảm bảo độ tinh khiết của  hơi tốt hơn và tránh tình trạng búa nước làm hỏng van giảm áp.

Cụm bẫy hơi chỉ cần: van cầu -> cốc ngưng nước -> van cầu

lắp đặt bẫy hơi

Đặt cốc ngưng phao tại bộ góp nhiệt

Tại vị trí của bộ góp nhiệt  bẫy hơi gồm 2 van cầu và 1 bẫy hơi. Tùy vào lưu lượng mà ta chọn loại bẫy phù hợp.

lắp đặt bẫy hơi

Đặt bẫy hơi tại vị trí gia nhiệt (vị trí sử dụng nhiệt trong nhà máy)

Vị trí steam trap cho giàn gia nhiệt thường được sử dụng trong các hệ thống sấy khô sản phẩm, làm chín thực phẩm, hấp thực phẩm…Tại vị trí này thì cụm cốc ngưng hơi nước được lắp đặt bao gồm: 2 van cầu và 1 cốc ngưng nước

lắp đặt bẫy hơi

Phương pháp đánh giá hiệu suất của bẫy hơi

Hiện nay khi lắp đặt bẫy hơi trong hệ thống đường ống, sẽ có ba phương pháp được sử dụng để đánh giá hiệu suất của bẫy hơi trong quá trình vận hành. Bạn đọc có thể tìm hiểu dưới đây:

♦ Phương pháp trực quan: phương pháp này đòi hỏi người đánh giá có khả năng quan sát tốt. Người quan sát cần phân biệt rõ ràng giữa hơi flash và hơi khô.

♦ Phương pháp âm thanh: Khi hoạt động, bẫy hơi có thể tạo ra 2 loại  âm thanh có tần số âm và hạ âm. Người kiểm tra cần sử dụng các thiết bị cảm biến âm thanh cùng với kiến thức về âm thanh để đánh giá chính xác hiệu suất bẫy hơi.

♦ Phương pháp nhiệt độ: Đây là phương pháp ít được sử dụng nhất trong các phương pháp do độ tin cậy thấp. Nhiệt độ của hơi ngưng tụ và hơi bão hòa xấp xỉ gần nhau nên phương pháp này sẽ không chính xác được bằng các phương pháp khác.

Muốn kiểm tra và phân tích chính xác về hiệu suất của bẫy hơi, nhà sản xuất thường khuyến nghị áp dụng cả 3 phương pháp trên.

đánh giá hiệu suất bẫy hơi

Xem thêm các danh mục khác: Van cầu  |  Van giảm áp | Van an toàn