Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Van cầu điều khiển điện | 220V – 240V – 380V | Chính hãng giá tốt

Van cầu điều khiển điện là một trong những phương pháp điều khiển tự động, được ứng dụng phổ biến đối với dòng van cầu. Phương pháp vận hành có nhiều ưu điểm, đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe

1. Van cầu điều khiển điện – Đóng mở và điều tiết dòng tuyến tính

Valve cầu điều khiển điện tuyến tính có tác dụng đóng mở và điều tiết dòng chảy tuyến tính theo nhiệt độ hoặc áp suất của dòng.

Điều khiển tuyến tính giúp cho việc điều tiết dòng trở nên chính xác, lưu lượng đầu ra cũng như tốc độ dòng ở cửa ra của valve được đảm bảo theo đúng yêu cầu kỹ thuật

van cầu điều khiển điện

2. Cấu tạo bởi bộ điều khiển điện và thân valve

Valve cầu điều khiển điện được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là bộ điều khiển điện và thân valve

2.1 Bộ điều khiển điện

Tìm hiểu về cấu tạo bộ điều khiển điện tuyến tính

Với mỗi thương hiệu khác nhau, bộ truyền động được thiết kế và chế tạo với hình dáng, cũng như cấu tạo khác nhau. Bên cạnh việc vận hành hoàn toàn bằng điện thì một số hãng sản xuất còn gắn thêm bộ truyền động bằng tay. Qua đó đảm bảo an toàn vận hành ngay cả khi có sự cố mất điện.

Bộ truyền động điện được cấu tạo từ 2 phần cơ bản: Motor và bộ truyền động.

♦ Motor – Mô tơ
Motor là thiết bị chính trong cả bộ điều khiển điện, là bộ phận nhận dòng điện và chuyển hoá thành động năng. Thông qua bộ truyền động, được thiết lập với tỷ số truyền động nhất định, chuyển động xoay của mô tơ sẽ biến đổi thành chuyển động lên xuống của đĩa van cầu.

Motor sẽ bao gồm các linh kiện như: đồng hồ chỉ báo ( Indicator ), công tắc giới hạn ( Limit switch ), bộ giới hạn kép cơ và điện ( Mechanical and Electric double limit ), bộ mạch điện ( Circuit ), bộ điều chỉnh pha nối tiếp tự động ( Phase  sequence automatic adjustment ), và bu long Anti-off ( Anti-off bolt ).

Trên Motor điều khiển điện tuyến tính có gắn thêm thiết bị hiển thị vị trí góc mở van ( The display of valve position ). Qua đó giúp cho người vận hành có thể theo dõi và nắm bắt tình trạng đóng mở của van.

♦ Bộ truyền động
Là bộ phận biến đổi chuyển động xoay của Motor, thành chuyển động tịnh tiến lên xuống của trục van. Dưới đế của bộ phận truyền động là phần lắp ghép với bộ phận trục van. Tốc độ van vận hành nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ quay của motor và cả tỷ số truyền động của bộ truyền động này.

bộ điều khiển điện

2.2 Thân valve cầu

Phần van cầu cơ học thông thường sẽ có các phần như:

➀ Thân van
Thân van là bộ phận chính chịu áp lực dòng lưu chất, là bộ phận kết nối với đường ống. Phần thân van thường được làm từ những loại vật liệu chính như gang, inox, thép. Mỗi loại vật liệu có khả năng kháng hoá chất, chịu nhiệt độ khác nhau tương thích với từng loại môi trường môi chất.

Ngoài ra việc bọc thêm 1 lớp sơn epoxy giúp tăng độ bền của van trước những ảnh hưởng của môi trường xung quanh, khả năng chống ăn mòn, oxi hoá được tăng lên.

➂ Đĩa van cầu
Đĩa van có tác dụng ngăn dòng chảy hoàn toàn, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với dòng lưu chất. Vậy nên việc sử dụng những loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt, chịu nhiệt cao như inox, thép thường xuyên được các hãng lựa chọn.

Phần đĩa van cầu bao gồm những mẫu mã như:

Đĩa bi – bóng ( Ball Disc )
Đĩa này phù hợp với dòng lưu chất có nhiệt độ và áp suất ở mức thấp. Loại đĩa này phù hợp cho dòng van cầu đóng mở On & Off, áp dụng trong các dòng chảy phổ thông.

Đĩa Composite ( Composition Disc )
Đĩa Composite dùng để chỉ loại đĩa có phần tiếp xúc với lưu chất được làm từ thành phần không có tính kim loại. Qua đó khả năng bị ăn mòn hóa chất cũng như không bị xâm thực sẽ không thể xảy ra, độ kín lưu chất được bảo đảm. Thông thường loại đĩa này được sử dụng nhiêu trong những môi trường nhiệt đô cao.

Đĩa chốt ( Plug Disc )
Loại đĩa này thường có dạng thon, dài, hình nón. Việc điều tiết dòng chảy thường sử dụng loại đĩa này hơn so với 2 loại trên.

➃ Trục van
Trục van là bộ phận trung gian, kết nối đĩa van với bộ phận truyền động. Khi vận hành, trục van chắc chắn sẽ phải chịu lực tác động tương đối lớn, vậy nên việc sử dụng những loại hợp kim cứng rắn để chế tạo trục van là một việc cần thiết.

Bộ truyền động điện sẽ kết nối với trục van, từ việc vận hành xoay chiều sẽ biến đổi thành chuyển động tịnh tiến. Đĩa van sẽ được nâng lên, hạ xuống giúp đóng mở hay điều tiết dòng chảy theo ý muốn của người vận hành.

cấu tạo van cầu

3.Tổng kho valve cung cấp van cầu điều khiển điện của nhiều nước công nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm van cầu điều khiển điện của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: WONIL, Automa,Belimo
Vậy thì Tổng kho valve chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn thứ bạn muốn.

thương hiệu van cầu điều khiển điện

3.1. Van cầu điều khiển điện phương Tây

Các quốc gia phương Tây sở hữu nền công nghệ phát triển, hiện đại luôn cung cấp cho thị trường đa dạng mẫu mã sản phẩm van cầu điều khiển điện. Dây truyền sản xuất chất lượng cao cho ra những dòng sản phẩm có độ hoàn thiện tốt, độ bền và tính ứng dụng cao trong tất cả môi trường công nghiệp hiện nay.

Van vận hành ổn định với nguồn điện 110V, 220V hoặc 380V bao gồm 2 loại cơ chế hoạt động: dạng đóng mở ON/OFF ( đóng mở hoàn toàn ) hoặc tuyến tính ( theo các góc độ ). Các thương hiệu van cầu điều khiển điện phương Tây quen thuộc trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Belimo, Samson, OMC đến từ các quốc gia như Thụy Sĩ, Đức và Italy.

van cầu điều khiển điện châu âu

3.2. Van cầu điều khiển điện Hàn Quốc

Wonil, Jouen, YNV là những hãng van công nghiệp nổi tiếng của Hàn Quốc. Cũng như Nhật Bản, các sản phẩm van cầu điều khiển điện Hàn Quốc đều được thiết kế và sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại., chất lượng cao

Những sản phẩm van cầu điều khiển điện Hàn Quốc thường có dải kích cỡ đa dạng từ DN50-DN500, sử dụng các loại vật liệu như gang, thép, inox để chế tạo. Van hoạt động trong những môi trường công nghiệp hiện nay như: nước, hơi nóng, dầu khí. Mức điện áp thông thường để vận hành van sẽ từ110V, 220V hoặc 380V- tương thích với cơ sở hạ tầng hiện nay của Việt Nam và quốc tế.

van cầu điều khiển điện hàn quốc

3.3. Van cầu điều khiển điện Đài Loan

Được chế tạo với những loại vật liệu chính như gang, thép, inox. Van cầu điều khiển điện Đài Loan là sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay nhờ vào giá thành rẻ đi kèm với chất lượng tương đối tốt. Tốc độ đóng mở nhanh, độ hoàn thiện chi tiết tốt, tương thích với mọi hệ thống đường ống hiện nay.

Van cầu điều khiển điện Đài Loan thường được chế tạo với dải kích cỡ từ DN50-DN500, kết nối mặt bích được ưu tiên vì khả năng chống rò rỉ lưu chất luôn ở 100%. đặc biệt với các đường ống có kích thước lớn và dòng lưu chất có áp suất và nhiệt độ tương đối cao.

van cầu điều khiển điện đài loan

3.4. Van cầu điều khiển điện Trung Quốc

Nếu bạn muốn tìm các sản phẩm van cầu điều khiển điện giá rẻ thì van cầu điều khiển điện Trung Quốc sẽ rất phù hợp. So với những loại van đến từ các thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc thì việc sử dụng van của Trung Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn.

Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chất lượng sản phẩm không tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Van cầu điều khiển điện Trung Quốc cũng được chế tạo từ những loại vật liệu tốt , khả năng chịu ăn mòn và chịu nhiệt tốt như đồng, thép, inox.

Dải kích cỡ cũng tương đối đa dạng cho bạn lựa chọn, từ DN50-DN500 với kết nối mặt bích đa dạng tiêu chuẩn quốc tế cho đường ống lớn và kết nối ren cho những đường ống ở mức trung bình- nhỏ. Tốc độ đóng mở dòng chảy tương đối nhanh, vận hành tuyến tính mượt mà giúp điều tiết dòng chảy tốt.

Van cầu điều khiển điện Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu cho bạn, giúp tối ưu chi phí mua bán, lắp đặt đi kèm với chất lượng vận hành.

van cầu điều khiển điện Trung Quốc

4. Ứng dụng của valve cầu điều khiển điện

Có thể nói van cầu điều khiển điện đã và đang được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều dự án công nghiệp trọng điểm hiện nay trên toàn quốc. Nhờ vào những đặc điểm của vật liệu chế tạo, khả năng vận hành nhanh chóng, ta có thể bắt gặp:

4.1. Van ứng dụng trong những hệ thống lưu chất áp lực lớn

Van cầu điều khiển điện thường được sử dụng trong những hệ thống lưu chất có áp lực tương đối lớn. Với các loại vật liệu chế tạo quen thuộc như gang, thép, inox van cầu điều khiển điện có thể chịu những mức áp suất công nghiệp hiện nay như PN10, PN16, PN40.

Việc sử dụng thêm những loại gioăng làm kín như PTFE, kim loại giúp bảo vệ cấu trúc van. Ngoài ra còn đảm bảo độ kín của lưu chất và giúp giảm thiểu tối đa những trường hợp rò rỉ khi van phải hoạt động trong nền áp suất cao trong thời gian lâu dài.

ứng dụng van cầu điều khiển điện

4.2. Van cầu điều khiển điện trong hệ thống công nghiệp tự động hóa 

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, những hệ thống công nghiệp hiện nay đã và đang chuyển đổi dần sang hướng tự động hoá hoàn toàn để nâng cao hiệu quả vận hành.

Van cầu điều khiển điện là dòng sản phẩm vận hành 1 cách từ động khi được cung cấp nguồn điện 110V, 220V hoặc 380V. Việc sử dụng dòng van này giúp công việc điều tiết lưu lượng, tốc độ dòng lưu chất được nhanh chóng, chính xác hơn. Ngoài ra còn tiết kiệm công sức vận hành và số lượng nhân công.

4.3. Van được lắp đặt trong các hệ thống dẫn hóa chất – Môi trường làm việc độc hại

Bên cạnh những hệ thống công nghiệp yêu cầu khả năng tự động hoá cao, thì những môi trường có tính chất độc hại như hoá chất, dầu khí cũng sẽ sử dụng  van cầu điều khiển điện. Qua đó giảm tải những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khoẻ của người vận hành.

4.4 Van cầu điều khiển điện – Tại các vị trí thao tác không an toàn

Đối với những vị trí lắp đặt van có diện tích tương đối nhỏ, khả năng vận hành bằng tay bị giới hạn thì van cầu điều khiển điện sẽ có ích rất nhiều. Những vị trí khó để tiếp cận, mất nhiều thời gian và công sức nếu vận hành bằng tay thì đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi sử dụng các dòng van vận hành tự động bằng điều khiển điện hay khí nén.

5. Bộ điều khiển điện sử dụng nguồn điện đa dạng

5.1. Điện áp phổ biến 220V xoay chiều

Thông thường, điện áp từ 220-240V rất thông dụng tại phần lớn các quốc gia bao gồm châu Âu, châu Phi và các nước châu Á như Việt Nam là một ví dụ.

Điện xoay chiều 1 pha 220V thường được dùng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong gia đình như: quạt, máy bơm, ti vi. Bộ điều khiển điện của van cầu cũng hoạt động ổn định trong mức điện áp này

5.2. Điện áp 110V xoay chiều

Điện áp 110V xoay chiều cũng là mức điện áp tương thích với các sản phẩm van cầu điều khiển điện hiện nay. Hiện nay điện áp 110V xoay chiều thường được áp dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Đài Loan hay toàn bộ lãnh thổ Bắc Mỹ, Nam Mỹ,.

5.3. Điện áp 3 pha 380V

Dòng điện áp 3 pha 380V là nguồn năng lượng chính hiện nay cung cấp cho những thiết bị sản xuất công nghiệp hiện nay. Các sản phẩm van cầu điều khiển điện hiện nay của các thương hiệu lớn đều tương thích với nguồn điện áp này, qua đó vận hành ổn định trong các cơ sở hạ tầng công nghiệp từ lớn đến nhỏ.

điện áp sử dụng van cầu điều khiển điện

6. Vimi hỗ trợ tư vấn, cấp hàng toàn quốc

Để đảm bảo tốc độ phân phối sản phẩm nhanh chóng đến mọi địa phương trên toàn quốc, bên cạnh đó là mức độ phủ sóng vận chuyển từ Bắc vào Nam. Tổng kho valve chúng tôi đã không ngừng phát triển, liên kết với nhiều đơn vị vận tải lớn để đảm bảo con đường vận chuyển đến tay người tiêu dùng luôn thông suốt.

Chất lượng kho bãi luôn được cải thiện, trang thiết bị hiện đại được sử dụng để tăng tốc thời gian sắp xếp, phân loại đóng gói hàng hoá. Chúng tôi luôn có sự kiểm định nghiêm ngặt với mỗi lô hàng chúng tôi nhập về và bán ra thị trường. Những sản phẩm qua kiểm định và bị lỗi, đều được đổi trả về lại hãng sản xuất.

Giấy tờ kiểm định luôn được đính kèm với mỗi sản phẩm để đảm bảo độ chính xác về nguồn gốc, xuất sứ và chất lượng sản phẩm. Chúng tôi chỉ có hàng chính hãng và nói không với hàng giả, kém chất lượng.

Việc hỗ trợ tư vấn trong kinh doanh mọi mặt hàng sẽ luôn yêu cầu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đến với Tổng kho valve chúng tôi, bạn sẽ nhận được những điều kiện tốt nhất cả về giá cả lẫn tư vấn kỹ thuật đầy đủ.

Chúng tôi cần đảm bảo khách hàng khi hợp tác cùng chúng tôi sẽ chỉ nhận được những giá trị tốt nhất, sự hài lòng và cái bắt tay hợp tác lâu dài.

kho van cổng đồng

7. Đặt hàng nhà sản xuất với những valve kích cỡ lớn

Van cầu điều khiển điện tại kho van chúng tôi có đa dạng kích cỡ. Từ những kích cỡ vừa đến nhỏ cho đến những kích cỡ khổng lồ, yêu cầu cần cẩu để vận chuyển. Mỗi sản phẩm đều được lưu kho với số lượng cực kỳ lớn, chúng tôi đủ khả năng để đảm bảo được số lượng sản phẩm cho rất nhiều đơn hàng lớn cùng lúc.

Với những kích cỡ lớn chúng tôi có thể đặt hàng từ nhà sản xuất và nhập khẩu nhanh chóng trong thời gian chỉ từ 3-4 ngày. Khách hàng khi đặt mua các sản phẩm cỡ lớn sẽ đều được chúng tôi hỗ trợ chi phí vận chuyển, sử dụng dịch vụ hoả tốc nhanh chóng.

Bạn cần mua van cầu điều khiển điện hay bất kỳ loại van công nghiệp nào ? Đến với Tổng kho valve- chúng tôi chính là miền đất hứa của bạn!

van cầu điều khiển điện đa dạng kích cỡ

Tham khảo thêm các loại van:

Van cầu điều khiển khí nén

Van cổng điều khiển điện