tại sao loa điện thoại bị nhỏ

Tại sao loa điện thoại bị nhỏ

Tại sao loa điện thoại bị nhỏ. Tình trạng này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân. Bạn đọc có thể kiểm tra tình trạng của thiết bị dựa trên 1 số lý do sau đây:

  • Sử dụng quá lâu hoặc sử dụng với âm lượng quá cao có thể gây hư hỏng cho màng loa.
  • Lỗi kỹ thuật hệ thống của thiết bị cũng có thể gây ra vấn đề với loa. Việc cài đặt cấu hình không đúng cũng có thể gây ra việc loa điện thoại bị nhỏ
  • Điện thoại bị tiếp xúc với nước, gây chập cháy
  • Bụi bẩn lâu ngày tích tụ che kín đầu ra của loa.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử kiểm tra các vấn đề trên hoặc đến nơi bảo hành để yêu cầu bảo dưỡng và thay mới linh kiện

Tổng hợp 5 cách giải quyết tình trạng loa điện thoại bị nhỏ

Vệ sinh loa iPhone bằng ứng dụng Sonic

Cách vệ sinh loa iPhone

Cách làm sạch loa iPhone bằng âm thanh đơn giản nhất và dễ làm nhất mà không cần can thiệp vật lý nào từ bên ngoài chính là sử dụng phần mềm Sonic. Để thực hiện, các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn chi tiết ở dưới cùng mình:

Bước 1: Để vệ sinh loa iPhone một cách dễ dàng và không cần can thiệp vật lý, bạn có thể sử dụng phần mềm Sonic. Để thực hiện, bạn cần khởi động ứng dụng Sonic trên iPhone của mình. Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh tần số âm thanh bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng, trừ hoặc vuốt lên, xuống trên màn hình.

Gợi ý nho nhỏ: Để giúp loa iPhone có thể đẩy nước hoặc bụi bẩn đang bám trong loa, hãy đặt âm lượng của điện thoại đến mức cao nhất và thiết lập tần số từ 100 đến 250 Hz trong khoảng 10′ hoạt động

Bước 2: Ấn nút PLAY nằm phía dưới màn hình để bắt đầu quá trình vệ sinh loa thiết bị.

Nếu đã theo những bước hướng dẫn ở trên mà tình trạng loa bị nhỏ chưa được khắc phục? Hãy nhấn giữ vào biểu tượng hình giọt nước màu cam nằm giữa màn hình để ứng dụng tự động tạo ra tần số cao hơn.

Thổi bụi bẩn tích tụ trong loa bằng bình xịt khí

Một số mẹo vệ sinh loa ngoài trên smartphone cực đơn giản và an toàn

Nếu bạn muốn làm sạch loa điện thoại iPhone của mình, một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng một bình xịt khí nhỏ. Bạn có thể mua các bình xịt khí này tại những cửa hàng phụ kiện dành cho máy tính hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Hãy ấn xịt một lực vừa đủ khi đưa đầu ống của bình xịt gần vào góc loa và thổi bay toàn bộ bụi bẩn trong loa ra ngoài. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng không nên xịt quá mạnh để tránh tình trạng bụi bị đẩy vào sâu hơn và bị kẹt vào màng loa.

Bàn chải đánh răng để vệ sinh loa iPhone

Cách vệ sinh loa iPhone

Để vệ sinh loa iPhone mà không có sẵn những chiếc cọ vẽ tại nhà, sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm là một giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bàn chải đánh răng đó đã được sạch sẽ và khô ráo để tránh ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Sử dụng băng dính làm sạch loa iPhone

Ứng dụng của băng dính PET trong ngành sản xuất TV

Để vệ sinh loa iPhone, bạn có thể sử dụng một miếng băng dính. Hãy cuộn nó thành hình trụ với mặt dính đưa ra bên ngoài. Sau đó, luồn miếng băng này vào loa của smartphone của bạn. Khi rút ra, bụi bẩn sẽ dính theo băng dính và được rút ra ngoài. Sau đó bạn có thể sử dụng bông gòn tẩm cồn để lau sạch lại phần loa. Lưu ý chỉ chấm 1 lượng cồn đủ để làm ẩm bông gòn.

Đến ngay các đơn vị bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu đã thực hiện tất cả những biện pháp trên nhưng loa vẫn bé, không cải thiện được âm lượng. Tổng kho valve chúng tôi khuyến khích bạn đọc đến các đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín như cellphone, Thế giới di động, Viettel, Xtmobile… Nhân viên chuyên môn cao sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc xử lý và cải thiện tình trạng loa điện thoại của bạn.

Vệ sinh loa có làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không?

Tìm hiểu 4 phương pháp để vệ sinh điện thoại của bạn không bị bay màu

Việc vệ sinh loa có thể dẫn đến 2 trường hợp, cụ thể như:

  • Vệ sinh loa iPhone đúng cách sẽ giúp loại bỏ toàn bộ bụi bẩn khỏi các kẽ loa, tăng cường âm thanh phát ra ngoài và âm lượng có độ lớn cao hơn.
  • Nếu không được làm sạch đúng cách, ví dụ như để cồn đổ vào bên trong hoặc vô tình chọc thủng màng loa, sẽ làm cho linh kiện loa iPhone bị ảnh hưởng. Kết quả là chất âm và độ bền của thiết bị sẽ không còn như lúc ban đầu. Nặng hơn là chập cháy mạch điện thoại, lúc này chi phí thay mới hay sửa chữa sẽ rất cao đối với các đời máy cao cấp. Hãy thận trọng!

Tham khảo thêm: 1.1.1.1 là gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"