Đồng hồ nước có lắp đướng được không

Đồng hồ nước có lắp đứng được không? Để trả lời câu hỏi đồng hồ nước có lắp đứng được không, trước hết chúng ta cần xác định đó là loại đồng hồ nước dạng gì. Bởi vì, rõ ràng trong thiết kế có rất nhiều loại đồng hồ nước khác nhau. Trong đó có loại chuyên lắp đặt dạng đứng và loại chuyên lắp đặt ngang. Chúng ta cùng đi nghiên cứu chi tiết hơn về câu hỏi trên qua bài viết sau đây. Mời đọc giả tham khảo!

1. Đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ đo nước là thiết bị lắp đặt trên các hệ thống đường ống dẫn nước có nhiệm vụ kiểm soát và đếm lưu lượng tổng, khối lượng tổng dòng chảy đi qua. Đồng hồ đo nước có hai dạng chính đó là đồng hồ đo nước dạng cơ và đồng hồ đo nước điện tử.

Đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ lưu lượng nước loại này hoạt động theo nguyên lý truyền động cơ học của sức nước làm cánh quạt quay; các bánh răng được liên kết cũng chuyển động theo để có thể chuyển đổi thành con số chính xác của lưu lượng dòng chảy lên trên bề mặt đồng hồ.

Đồng hồ nước dạng cơ

♦ Đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ đo nước điện tử là dạng đồng hồ đo lưu lượng nước trong đường ống sử dụng cảm biến từ để đo thông số và đưa ra kết quả hiển thị qua màn hình LED LCD. Tín hiệu xuất ra sẽ được kết nối với phòng điều khiển để kiểm soát lưu lượng nước trong đường ống thông qua màn hình điều khiển (máy tính, thiết bị di động hoặc các thiết bị ở phòng điều khiển).

⇒ Đồng hồ đo nước được cấu tạo với nhiều vật liệu khác nhau như Inox, gang, thép, nên có khả năng hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Với kiểu kết nối đa dạng dễ dàng kết nối với đường ống đó là nối ren, lắp mặt bích và rắc co.

Đồng hồ nước có lắp đứng được không

2. Đồng hồ nước có lắp đứng được không?

Trả lời: Đồng hồ nước có thể lắp đứng được nhưng phải đáp ứng điều kiện là trong đường ống phải luôn đầy nước. Lắp đúng chiều dòng chảy theo mũi tên được kí hiệu trên thân đồng hồ.

Đồng hồ nước có lắp đứng được không?

3. Đặc trưng và ứng dụng của đồng hồ nước

a) Đặc trưng của đồng hồ nước

 • Đồng nước có các loại mặt trơn, mặt dầu, mặt đa tia, mặt số ngang, dọc,… Mục đích hoạt động cho phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, và dễ dàng xem số, kiểm tra cho người vận hành lắp đặt và sử dụng.
  Trên đầu đồng hồ có nắp bảo vệ mặt dầu bằng nhựa cao cấp, bền bỉ, chắc chắn, dẻo, chống hóa chất ăn mòn, bảo vệ phần bên trong.
 • Hộp mặt số đồng hồ cấu tạo phù hợp với môi trường và điều kiện thời tiết ( Tùy nhu cầu người sử dụng). Đảm bảo thông số đo khối lượng chính xác nhất, tuổi thọ cao hơn.
 • Thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt ở mọi góc độ, trên dưới.

Đặc trưng và ứng dụng của đồng hồ nước

b) Ứng dụng của đồng hồ nước

 • Có 2 loại kiểu lắp: Kiểu lắp ren sẽ đi với các đường ống bé, kiểu lắp bích sẽ đi với đường ống lớn hơn và áp lực cũng lớn hơn.
 • Các loại đồng hồ này được sử dụng phổ biến trong gia đình, nhà máy cấp thoát nước, khu công nghiệp xử lý nước.

4. Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đồng hồ nước

Để lắp đặt đồng hồ đo nước đúng với các yêu cầu kỹ thuật, quý khách cần chú ý đến cách lắp đồng hồ đo nước như sau:

 • Trước khi thực hiện quá trình lắp đặt chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ đường ống, mặt kết nối, loại bỏ tất cả các bụi bặm, rác thải ra khỏi đường ống.
 • Chiều dài trước và sau đồng hồ cần phải thẳng, đoạn ống trước phải dài tối thiểu gấp 10 lần, đoạn ống sau phải dài tối thiểu gấp 2 lần đường kính đồng hồ đo nước.
 • Không nên lắp đồng hồ đo nước ở hạ lưu triều khúc cua trên hệ trực chính với nhau.
 • Chú ý lắp đồng hồ đúng chiều của dòng chảy, và đảm bảo đường ống không bị rò rỉ.
 • Việc lắp đặt các khớp nối, đường ống cong, gấp, chữ Y, chữ T, van 1 chiều hay van chỉnh áp cần lắp đặt ngoài khoảng cách quy định. Vì chúng đều có ảnh hưởng tới lưu lượng của dòng chảy.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đồng hồ nước

5. Đơn vị cung cấp đồng hồ nước lớn nhất cả nước

Để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về đồng hồ nước . Chúng tôi xin gửi các bạn thông tin về đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm đồng hồ nước chính hãng và chất lượng cao. Đó là Tongkhovalve, tại đây chúng tôi có:

 • Tổng kho thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước lớn nhất cả nước ở cả 2 miền
 • Chất lượng sản phẩm tốt, giấy tờ đi kèm đầy đủ từ các thương hiệu lớn
 • Đa dạng về kích thước và chủng loại
 • Chuyên viên kỹ thuật tư vấn nhiệt tình, am hiểu sản phẩm.

Nơi mua đồng hồ nước ở đâu?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *